Ngôn ngữ tiếng Anh là ngôn ngữ mặc định khi bạn cài đặt Windows 10. Đối với những bạn nào biết tiếng Anh thì có thể dễ dàng sử dụng, nhưng đối với một số bạn không rành thì sẽ gặp phải một chút khó khăn. Nhất là những lúc máy tính bị lỗi hiện lên thông báo toàn tiếng Anh khiến cho các bạn không biết đường đâu mà lần. Chính vì lý do đó nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chuyển đổi ngôn ngữ của Windows 10 thành tiếng Việt cho dễ sử dụng.

Hướng dẫn cách cài tiếng Việt cho Windows 10

Bước 1: Bạn nhấp vào biểu tượng Windows và chọn Setting.

Bước 2: Khi cửa sổ Setting hiện ra, bạn chọn vào Time & Language.

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn vào mục Language ở góc bên trái.

Bước 4: Lúc này bạn sẽ thấy bên phải phần Windows display language, ngôn ngữ mặc định đang để là English (United States).

Bước 5: Sau đó bạn nhấp vào biểu tượng dấu [+] Add a preferred language ở bên dưới để thêm một ngôn ngữ nữa.

Bước 6: Trên màn hình sẽ hiện ra một danh sách các ngôn ngữ để bạn chọn, hãy kéo xuống dưới cùng để chọn Tiếng Việt (Vietnamese). Chọn xong thì bạn bấm Next.

Bước 7: Tiếp theo bạn chọn vào ô Set as my display language rồi chọn Install.

Bước 8: Bạn vui lòng đợi trong giây lát để Windows tải về.

Bước 9: Sau khi tải về hoàn tất thì bạn đăng nhập lại vào Windows.

Bước 10: Đăng nhập lại xong, bạn sẽ thấy tất cả mọi thứ đều được đổi sang tiếng Việt. Lúc này bạn vào Cài đặt > Giờ & Ngôn ngữ > Ngôn ngữ. Bạn sẽ thấy Tiếng Việt đang là ngôn ngữ mặc định cho Windows.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách đổi ngôn ngữ tiếng Anh mặc định của Windows sang tiếng Việt cho dễ sử dụng. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, chúc các bạn thành công!