Anh em chơi Steam mà chưa biết cái này là lỗ lắm nha.

Launch option là một thiết lập game cho phép trò chơi được bắt đầu với những setting mà bạn đề ra. Thiết lập này là mạnh hơn thiết lập in-game, nó cho phép chúng ta tối ưu hóa trò chơi theo ý muốn, như kiểu Run as Administration ấy. Có hàng tá những config trên mạng chưa từng tựa game, anh em chỉ cần search “Steam config + tên game” là được.

Để mở launch option, anh em vào Steam, click chuột phải lên tựa game anh em muốn chơi, chọn Properties rồi chọn Launch Option nhé. Sau đó anh em chỉ việc thêm config vào là xong. Còn sau đây là những config mình đang dùng, anh em tham khảo nhé.

-high

 Đây là config sẽ yêu cầu máy tính của bạn chạy trò chơi trong chế độ ưu tiên. 

-Threads <số nhân của CPU>

Mục đích của config này là để anh em tận dụng hết số nhân của CPU (Ví dụ: CPU 4 nhân thì để Config -Threads <4>)

-novid

Config này cho phép trò chơi khởi động mà bỏ qua phần giới thiệu lúc đầu, tức là bật phát vào game chơi luôn. 

-Refresh <rate>

Thiết lập này sẽ yêu cầu màn hình sẽ chạy tần số quét ở con số mà anh em điền vào mục <rate>, ví dụ -refresh <120>. Thiết lập này chỉ dành cho màn hình có tần số quét cao hơn 60, nên nếu anh em có màn hình 60hz thì nên bỏ qua Config này nhé. 

Đây là những thiết lập mình dùng để chơi CS:GO và Dota 2, còn nếu anh em chơi những tựa game khác, hãy lên mạng và tìm config như mình đã hướng dẫn ở trên. Một số game sẽ có config khác biệt và tăng FPS nhiều hơn những game khác, chúc anh em đạt được FPS “bay tóc” nhé.