Con “quokka” ở bên Úc thì phát âm như thế nào nhỉ?

Với mong muốn giúp người dùng phát âm được những từ phức tạp, hôm nay Google đã giới thiệu tính năng Search mới nhằm hỗ trợ luyện tập phát âm những từ hóc búa. Khi bạn tìm cách phát âm một từ nào đó trên Google thì nó sẽ trả về kết quả cụ thể cho bạn, hoặc khi bạn dùng chức năng tìm kiếm bằng giọng nói thì Google Search sẽ cho bạn biết bạn phát âm từ đó đã “chuẩn không cần chỉnh” hay chưa.

Theo Google thì chức năng Search giờ đây sẽ ứng dụng công nghệ nhận dạng giọng nói để chia từ ngữ thành các âm tiết riêng biệt cho dễ đọc. Bước tiếp theo là máy học (machine learning) sẽ ghi lại và phân tích giọng nói của bạn, xem xem là bạn đã phát âm đúng hay chưa. Nếu chưa đúng thì Search sẽ chỉ đích danh phần nào chưa đúng để bạn có thể sửa lại cho chính xác.

Ngoài định nghĩa của từ ngữ ra, Google Search còn cung cấp thêm hình ảnh minh họa cho các danh từ khác nhau, giúp người dùng dễ hình dung hơn. Hiện tại thì tính năng này chỉ mới dành cho tiếng Anh Mỹ (American English) và sẽ sớm hỗ trợ thêm tiếng Tây Ban Nha (Spanish).

Nguồn: Engadget