Lệnh cấm Huawei từ chính phủ Hoa Kỳ sẽ tác động đáng kể đến giá RAM trong thời gian tới

Hôm qua, Trendforce – Nhà cung cấp thông tin thị trường toàn cầu về các ngành công nghệ đã công bố dự đoán của họ rằng giá DRAM sẽ tiếp tục giảm sâu hơn dự tính trước đó của họ. Nguyên nhân của việc này nằm chủ yếu ở lệnh cấm Huawei trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

Trong hình ảnh có thể có: đám mây, văn bản và thiên nhiên

Việc các công ty Mỹ phải dừng hoạt động kinh doanh với các công ty Trung Quốc sẽ hạn chế đáng kể khả năng sản xuất thiết bị của Huawei, đặc biệt là các sản phẩm điện thoại thông minh. Từ đó thì sức mua chip DRAM khủng khiếp của Huawei gần như biến mất. Khi nhu cầu về chip DRAM giảm thì sẽ sinh ra một lượng hàng tồn kho lớn, vì thế giá của nó cũng giảm theo và người dùng cuối chúng ta sẽ hưởng lợi từ việc đó.

Giá chip nhớ DRAM giảm sẽ tác động trực tiếp đến chi phí sản xuất của mọi thiết bị sử dụng chip DRAM từ smartphone, tablet, đặc biệt là những thanh RAM trên máy tính với chi phí sản xuất phụ thuộc vào chip nhớ DRAM. Và khi giá thành sản xuất được giảm xuống thì trên một mức nào đó chúng cũng sẽ rẻ hơn.

TrendForce đã chính thức điều chỉnh dự đoán của họ về mức giảm của giá chip nhớ DRAM. Từ dự đoán ban đầu là 10% trong quý III thành 10-15% trong quý IV. Mức giá sẽ giảm đến mức đỉnh điểm vào cuối năm nay và bắt đầu tăng trở lại vào khoảng đầu năm sau. Vì thế, nếu bạn có dự định nâng cấp RAM cho máy tính của mình thì hãy làm điều đó trong năm nay nhé.

Nguồn: TechPowerUp

GEARVN (Axium Fox)

*Góc quảng cáo: Thật ra thì bạn cũng chẳng cần đợi đến khi giá RAM giảm đâu, cùng lắm chúng sẽ chỉ giảm giá đến 25% thôi, trong khi đó thì tại GEARVN cũng đang có chương trình khuyến mãi RAM siêu khủng khiếp lên đến 32%, và mua RAM tại GEARVN ngay lúc này chắc chắn sẽ là sự lựa chọn sáng suốt hơn là cứ ngồi chờ và hy vọng giá giảm.

Tham khảo thêm tại đây: http://bit.ly/RAM-GEARVN