Khoảng thời gian cuối 2018 đầu 2019 là một giai đoạn phải nói là cực kì thành công của nVIDIA với lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) của nVIDIA. Thế nên cũng không lạ gì khi trò đùa ngày cá tháng tư của họ cũng lấy chủ đề AI.

Ngày 1/4 (theo giờ quốc tế) kênh youtube của nVIDIA đã công bố một đoạn trailer ngắn về một thiết bị trợ lý chơi game sử dụng AI đầu tiên trên thế giới với tên gọi: GeForce RTX R.O.N.

GeForce RTX R.O.N. là một thiết bị nhỏ gọn có dạng lăng trụ, được cấu thành bởi các khối đa giác xếp chồng. Có khả năng giao tiếp với người dùng bằng nhiều thứ tiếng và hiển thị thông tin bằng hình ảnh 3 chiều.

Hình dạng vât lý của GeForce RTX R.O.N.

Với sự hỗ trợ của AI, GeForce RTX R.O.N. có thể giúp bạn chơi game với trải nghiệm tuyệt vời nhất, thiết bị này sẽ giám sát quá trình chơi game của bạn, tìm ra những điểm sai lầm và nhắc nhở để giúp bạn có thể chơi hay hơn. Ví dụ như nó sẽ đánh dấu những điểm tiếp đất không an toàn hoặc điểm mà bạn dễ bị hạ trong Apex Legends và làm nổi bật điểm tối ưu nhất để bạn tham gia trận chiến.

GeForce RTX R.O.N. đánh dấu những điểm tiếp đất có rủi ro cao trong bản đồ của Apex Legends và hiển thị nó dưới định dạng 3D

Nó thu thập bất cứ thông tin nào trên internet mà người dùng muốn tìm kiếm chỉ bằng một câu ra lệnh. Nó giúp bạn tương tác với người xem trên Youtube. Chưa dừng lại ở đó, nó còn cho bạn biết tình trạng hoạt động PC của những người mà bạn quan tâm và làm được rất, rất nhiều điều hay ho khác nữa.

Trên đoạn trailer GeForce RTX R.O.N. còn cảnh báo cho người dùng rằng em trai của anh ấy đang có điểm số rất tệ ở môn toán, và khuyên anh ấy không nên để cậu bé chơi Fortnite trước khi ôn tập xong cho bài kiểm tra sắp tới.

Nếu bạn để ý một chút thì sẽ thấy một lon nước tăng lực NVIDIA GeForce GTX ENERGY – Cũng là một sản phẩm của trò đùa ngày cá tháng tư đến từ nVIDIA.

Xem thêm về GeForce RTX R.O.N. ở website chính thức tại đây.

Những trò đùa ngày cá tháng tư của nVIDIA luôn thật sáng tạo và tràn đầy những bất ngờ. Vậy, bạn nghĩ sao về trò đùa ngày cá tháng tư của nVIDIA năm nay?

Nguồn: GEARVN