Wargaming vừa phát hành lại phiên bản World of Tanks cũ từ năm 2011 dưới tên gọi World of Tanks Classic nhân dịp cá tháng tư như một lời tri ân đối với cộng đồng người chơi lâu năm của họ.

World of Tanks là một tựa game lấy bối cảnh những trận đấu tank từ đầu thế chiến thứ nhất đến thời chiến tranh lạnh, được phát triển bởi Wargaming. Kể từ khi ra mắt hồi năm 2011, World of Tanks đã được xem là một trong những game Online có đồ họa chân thực và có lối chơi đặc biệt nhất. Hiện nay, sau ngần ấy năm, tựa game này vẫn giữ vững vị trí của mình.

Đồ họa của wot những ngày đầu ra mắt.

Sở dĩ, World of Tanks (WoT) có thể làm được điều đó là bởi sự thay đổi, điều chỉnh, cân bằng, cập nhật không ngừng nghỉ của nhà phát triển kim phát hành Wargaming để đứa con cưng của họ là là (WoT) luôn được làm mới mà vẫn giữ được bản sắc ban đầu.

Đồ họa của WoT đầu năm 2018

WoT giờ đây đã có một diện mạo mới đẹp mắt và thật hơn ngày xưa rất nhiều, lối chơi cũng đã trở nên cân bằng, đúng nghĩa với một game E-sport. Tuy nhiên, đối với những người chơi lâu năm thì WoT của ngày xưa hồi năm 2011, phiên bản 0.7.0 vẫn luôn mãi là một phiên bản huyền thoại, vì nó phiên bản đầu tiên đã đưa họ đến với chiến trường World of Tanks.

Hiểu được điều đó, Wargaming đã thành lập hẳn một server để phát hành một một phiên bản “World of Tanks Classic” để tái hiện lại một chiến trường WoT 8 năm về trước ở phiên bản 0.7.0 một cách hoàn hảo nhân dịp cá tháng tư này.

Đây là hình ảnh Bạn thấy cánh “cổng thời gian” đó chứ, nếu đã từng chơi WoT thời kì đầu thì nó sẽ là đường link để bạn “trở về tuổi thơ” đấy (ảnh chụp giao diện chính của WoT sever châu Á).

Dưới đây là trailer của phiên bản World of Tank Classic:

Người viết xin được chia sẻ đôi chút: Ngay từ những giây đầu tiên của trailer, trong tâm thế là một người đã đồng hành nhiều năm cùng World of Tanks, mình đã thực sự xúc động khi mắt mình được nhìn thấy nhìn hình ảnh quen thuộc năm nào, tai mình được nghe những âm thanh tưởng chừng đã quên mất từ lâu. Cảm giác cứ như mình đã già rồi vậy, thực sự rất đặc biệt, rất hoài niệm.

Và người viết cũng tin chắc một điều rằng rất nhiều người chơi WoT lâu năm cũng sẽ có cùng cảm nhận với mình. Mặc dù phiên bản WoT ngày xưa vẫn còn rất sơ khai với chưa đầy 200 phương tiện thiết giáp các loại và lối chơi vẫn còn thiếu sự cân bằng nhưng nó vẫn sẽ là một kí ức đẹp với những ai đã một lần được trải qua.

Người chơi sẽ tìm lại được thứ không khí chiến trường không thể lẫn vào đâu được của phiên bản 0.7.0 – Cái thời mà T30 vẫn còn là chiếc tank hạng nặng với những phát bắn cực đau 750 máu. KV 2 vẫn còn là 1 quái vật tier 5, chuyên đi khủng bố tinh thần người chơi khác. Maus thì chỉ có 2800 máu. SPG vẫn còn bắn được đạn AP và rất nhiều, rất nhiều thứ khác nữa!

“Thánh phồng” KV-2, sau khi được chuyển lên Tier 6 như thời điểm hiện tại để chiến đấu với những đối thủ mạnh hơn, nó vẫn là một con quái vật đúng nghĩa với khấu lựu pháo 152mm.

Vào game, người chơi sẽ được tặng ngay lượng tài nguyên là 18100 free exp (thời sever VTC còn gọi là điểm kinh nghiệm tự do) 440.000 credits4100 gold, có thể bao nhiêu đây trong sever chính thức chẳng đáng là gì nhưng vì các loại vật phẩm trong game đã giảm giá đi rất nhiều lần nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng thoải mái, ví dụ như 1 slot trong gara chỉ có giá 1 gold hay 1 chiếc tank X có giá chưa tới 400.000 credits. Ngoài ra, vì hệ số “cày” của các tanks vẫn được giữ nguyên nên việc cày lên 1 chiếc tank top tier là chuyện vô cùng dễ dàng.

Đối với một người chơi WoT lâu năm, phiên bản này là một món quà đặc biệt, như là sự tri ân Wargaming đối với họ vì sự đồng hành quý giá suốt thời gian qua. Đồng thời, nó cũng là cơ hội cho những người chơi mới có thể tìm hiểu về lịch sử của tựa game này.

Việc tham gia sever WoT classic cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trên trailer hoặc tham khảo trực tiếp từ website tại đây.

Nguồn GEARVN (Axium Fox)