Con chatbot AI Grok được phỏng theo con robot trong phim Hitchhiker’s Guide to the Galaxy.

Elon Musk cùng với công ty xAI mới thành lập đã công bố Grok. Và nó hiện đã được cung cấp cho một nhóm người dùng thử (beta) tại Mỹ. Grok là một con chatbot AI mô hình ngôn ngữ lớn (large language model – LLM) được thiết kế nhằm hỗ trợ trong việc cung cấp thông tin cho người dùng, và đồng thời thêm mắm thêm muối để câu trả lời thêm phần hài hước. Khi kết thúc quá trình thử nghiệm, Grok sẽ được cung cấp cho tất cả những ai đã đăng ký gói X Premium+.

AI Grok

Theo trang blog của xAI, Grok đã được phát triển trong vòng 4 tháng qua, và chỉ mới hoàn thành 2 tháng huấn luyện mà thôi. Đội ngũ phát triển có vẻ rất tự hào về Grok-1, bản debut của Grok LLM, và có đưa ra bảng so sánh hiệu năng như ở phía dưới đây. Từ đó, có thể thấy Grok-1 đúng là 1 thành tựu. xAI và Musk nói rằng Grok có một lợi thế độc nhất nhờ vào lượng thông tin mà nó có được từ nền tảng Twitter/X.

AI Grok

Không rõ chính xác khi nào thì Grok mới kết thúc quá trình beta. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây.

Tóm tắt ý chính:

  • Elon Musk cùng với công ty xAI đã công bố Grok
  • Hiện nó đã được cung cấp cho một nhóm người dùng thử tại Mỹ
  • Grok là một con chatbot AI mô hình ngôn ngữ lớn được thiết kế nhằm hỗ trợ trong việc cung cấp thông tin cho người dùng
  • Nó còn có khả năng cho ra câu trả lời mang tính hài hước
  • Khi kết thúc quá trình thử nghiệm, Grok sẽ được cung cấp cho những ai đã đăng ký gói X Premium+

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: tom’s HARDWARE – Elon Musk Announces Humorous Grok AI Chatbot for X Premium+ Subscribers


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360