Chờ đợi thế đủ rồi anh em à, chiến thôi!

Những ai là fan của Liên Minh Huyền Thoại trong nhiều năm qua có lẽ đã nghe quá nhiều lời đồn về phiên bản Mobile của tựa game này. Nhưng rồi niềm hy vọng dần vơi đi khi mà Riot không hề đưa ra những xác nhận chính thức nào về việc họ đang phát triển phiên bản này. Tuy nhiên thì vừa qua, Riot bất ngờ cho ra mắt League of Legend: Wild Rift, phiên bản Mobile và Console cho LMHT. Vậy là cuối cùng chúng ta cũng đã có xác nhận chính thức của Riot rồi nhé, cùng mình tìm hiểu xem phiên bản này có gì nào.

Theo như chia sẻ của ông Michael Chow, đại diện của đội ngũ phát triển LoL: Wild Rift cho biết tựa game sẽ được làm lại “từ đầu đến đuôi”. Tất nhiên là đồ họa cũng như tạo hình những vị tướng của chúng ta vẫn được giữ nguyên, nhưng những thay đổi về cơ chế sử dụng skill cũng như nhịp độ trận đấu sẽ được thay đổi hoàn toàn, nhằm giúp cho tựa game trở nên phù hợp hơn với mobile và console.

Chúng ta sẽ có hệ thống twin-stick, tức là hai cần điều khiển, hai cần này sẽ đảm nhận vai trò di chuyển và chọn mục tiêu tấn công, chắc chắn sẽ mang lại cảm giác tốt nhất cho người chơi, bạn hoàn toàn có thể thực hiện những pha hit and run với độ khó ngang như máy tính, chứ không sử dụng auto attack và auto chọn mục tiêu như một số MOBA trên điện thoại khác.  Nhịp độ chơi cũng sẽ nhanh hơn khi mà một game nay chỉ còn từ 15-18 phút, chắc chắn anh em không phải ngồi nửa tiếng đồng hồ đánh một game trên điện thoại.

Hơn nữa hệ thống sử dụng skill sẽ không được “bê” nguyên từ PC về phiên bản này, cách thức sử dụng chắc chắn là sẽ khác, tuy nhiên thì Riot vẫn chưa tiết lộ điểm khác biệt, nhìn qua gameplay thì mình dự đoán rằng cơ chế sử dụng skill mới sẽ phụ thuộc vào hệ thống twin-stick đã nói trên, hệ thống này sẽ giúp ta định vị mục tiêu, và những kỹ năng sẽ được hỗ trợ dựa trên khả năng định vị này. Tức là mỗi khi bấm vào skill đó thì con trỏ sẽ mặc định đưa vào mục tiêu đã chọn, việc cần làm bây giờ của bạn là canh sao cho chuẩn thôi. Tuy nhiên đó chỉ là dự đoán của mình thôi nhé, vẫn chưa chắc cơ chế sử dụng kỹ năng mới sẽ được áp dụng như thế nào. 

Ngoài ra thì ông Chow còn cho biết thêm rằng người chơi sẽ phải chơi lại từ đầu trên phiên bản Mobile và Console , tuy nhiên thì những ai đã ủng hộ LMHT trong những năm qua vẫn nhận được những phần quà đặc biệt. Hiện tại thì trò chơi đang trong quá trình đăng ký để test beta, anh em hãy mau đăng ký để test tựa game mobile đang rất được mong đợi nhé. 

LMHT Mobile hứa hẹn sẽ được ra mắt vào đầu năm 2020 và đảm bảo sẽ bao phủ toàn thế giới vào cuối năm 2020, nên anh em vẫn phải chờ để chơi nhé, tuy nhiên thì với thông báo chính thức này chúng ta đã có gì đó để làm động lực chờ tiếp sau những lời đồn. Mình đang rất háo hức để được chơi tựa game này và chắc chắn anh em cũng vậy đúng không nào. 

Link đăng ký League of Legends: Wild Rift https://wildrift.leagueoflegends.com/en-gb/