Đầu năm nay, sau khi cho ra mắt phiên bản IronClaw có dây và nhận được nhiều đánh giá tích cực, Corsair đã tiếp tục cho ra mắt phiên bản không dây – IronClaw Wireless.

Nếu bạn đã từng ấn tượng với phong cách thiết kế to khỏe, chắc chắn và tin cậy của IronClaw thì với IronClaw Wireless, bạn sẽ còn ấn tượng hơn nữa. Corsair không chỉ đơn giản là “cắt dây” của IronClaw mà còn mang đến cho nó một diện mạo mới, đẹp và ngầu hơn.

Mạnh mẽ và tin cậy

Thiết kế

IronClaw Wireless có thiết kế gây ấn tượng mạnh ngay từ cái nhìn đầu tiên. Từng chi tiết đều thể hiện sự mạnh mẽ như một bộ vuốt lớn ở thú săn mồi, đúng như cái tên IronClaw của nó. Những nút phụ và con lăn chuột đều rất lớn, nổi hẳn lên trên thân chuột.

Ở phiên bản không dây này, IronClaw đã có một diện mạo mới, hiện đại và nhiều điểm nhấn hơn. Số nút macro được nâng từ 7 lên thành 10 nút, cho người dùng nhiều không gian để sử dụng macro hơn. Các nút được thêm vào này cũng làm cho con chuột trở nên đầy đặn hơn. Phần má trái của con chuột cũng được điểm xuyết thêm bằng một miếng bọc kim loại kéo dài xuống gầm chuột, làm cho nó trông cứng cáp và đẹp mắt hơn.

Cảm giác cầm nắm

Về form cầm của con chuột thì không có gì khác biệt giữa bản có dây và không dây. Form cầm vẫn rất to và ôm tay, toàn bộ các ngón tay của bạn đều sẽ có chỗ để nghỉ ngơi thoải mái trên thân chuột. Các nút được thiết kế lớn giúp bạn dễ dàng thao tác. Hai bên “má” chuột có hoa văn xẻ rãnh ca-rô, cho cảm giác tiếp xúc rất tốt, đồng thời giúp bạn bám tay được chắc chắn hơn.

Có thể xem đây là một trong những dòng chuột cho cảm giác cầm nắm tốt nhất trên thị trường hiện nay, nhất là đối với những người có cỡ tay trung bình to.

Hiệu năng mạnh mẽ

Thông số kỹ thuật

IronClaw Wireless được trang bị những phần cứng tốt nhất hiện nay như mắt đọc quang học (Optical) Pixart PMW 3391 và switch chuột do Omron sản xuất. Đem đến những thống số kĩ thuật tuyệt vời:

  • Độ phân giải tối đa:18000 DPI
  • Tốc độ theo dõi: 400 IPS
  • Gia tốc tối đa: 50G
  • Tần số phản hồi: 1000Hz
  • Độ bền 2 phím chính: 50 triệu lượt nhấn
  • Số nút macro: 10
  • Số khu vực LED RGB: 3
  • Khối lượng: 130g
  • Thời lượng pin: 16 giờ khi bật LED và 24 giờ khi tắt LED (ở chế độ Wireless 2.4GHz SLIPSTREAM). 30 giờ khi bật LED và 50 giờ khi tắt LED (ở chế độ Bluetooth).

Công nghệ SLIPSTREAM

SLPSTREAM là công nghệ không dây độc quyền của Corsair, cho phép thiết bị không dây có thể kết nối với receiver thông qua băng tần kép. Giúp kết nối luôn được ổn định và cho độ trễ cực thấp, lên đến 0.5ms

Kết quả hình ảnh cho corsair logo wallpaper

Hai chế độ không dây

Không chỉ có thể kết nối với thiết bị thông qua receiver, Corsair IronClaw Wireless còn có thể kết nối thông qua Bluetooth 4.2. Bạn có thể bật tắt chuột và chuyển đổi giữa những chế độ không dây thông qua một công tắc tiện dụng duy nhất dưới đáy chuột.

Tính năng này cung cấp cho người dùng sự linh hoạt cao hơn khi sử dụng chuột. Ví dụ như bạn có thể kết nối với cùng lúc với nhiều thiết bị khác nhau và chuyển đổi chỉ cần thông qua một công tắc. Hoặc bạn có thể chuyển đổi giữa 2 chế độ để tối ưu hiệu năng với kết nối receiver hoặc ưu tiên cho thời lượng pin với chế độ Bluetooth.

Trải nghiệm tuyệt vời

Trải nghiệm mà IronClaw Wireless cho lại khi chơi game thực sự rất khác biệt so với bất kỳ con chuột không dây nào mà người viết từng trải nghiệm trước đây. Con chuột này cho cảm giác cầm nắm cực kì ôm tay, chắc chắn và tin cậy. Toàn bộ các nút macro đều được làm rất lớn nên rất dễ dàng thao tác.

Vì thân chuột rất lớn nên tối ưu tốt cho kiểu cầm Palm-Grip, đặc biệt là đối với cỡ tay trung bình lớn. Mặc dù khối lượng chuột 130g là khá nặng nhưng vì thân chuột lớn và ôm tay, cùng với đó là trọng tâm chuột cũng được cân bằng tốt nên cũng không gây trở ngại gì đáng kể tới độ nhạy bén trong thao tác.

Điểm trừ duy nhất mà người viết thấy được từ con chuột này là có một phím nằm giữa phím back và forward, đây là một vị trí khá khó hiểu vì nó khá là khó tiếp cận khi dùng. Tuy nhiên, vì đây là nút macro nên cũng không phải vấn đề lớn, và chúng ta hoàn toàn có thể tùy chỉnh bằng phần mềm.

Kết

Corsair IronClaw Wireless không chỉ có có hiệu năng mạnh mẽ với những linh kiện hàng đầu. Với thiết kế cực ngầu và hình dáng công thái học hoàn hảo, nó sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

GEARVN (Axium Fox)