Durgod tuy vẫn còn là một hãng non trẻ nhưng đã dần chiếm được tình cảm của thị trường phím cơ tầm trung khi họ luôn cho thấy độ hoàn thiện rất tốt trên từng sản phẩm cùng những dấu ấn rât riêng.

Thương hiệu Durgod xuất hiện khá trễ trên thị trường phím cơ, khi mà những cái tên lớn như Leopold, Ducky, iKBC, Filco… đã nổi tiếng từ lâu. Tuy nhiên không vì thế mà Durgod bị lu mờ. Họ luôn để lại ấn tượng rất tốt trên từng sản phẩm mà họ làm ra. Có thể Durgod chưa thể làm ra được những chiếc phím cơ đẳng cấp nhất, nhưng chắc chắn một điều là bàn phím của họ sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng khi bỏ tiền ra mua.

Cái nhìn đầu tiên

Thiết kế tổng thể

V87 là một chiếc bàn phím layout TKL. Như người chị em full size của mình là V104S có thiết kế tổng thể đơn giản và gọn gàng thường thấy ở những chiếc bàn phím thiên về cảm giác gõ, một thiết kế rất cổ điển.

Phụ kiện đi kèm

cũng như thiết kế, V87 chỉ có phần phụ kiện đi kèm rất đơn giản. Trong hộp chỉ có một chiếc bàn phím, một miếng chắn bụi, một chiếc key puller, một miếng sticker và tờ hướng dẫn sử dụng.

Chất lượng hoàn thiện

Switch

Đối với những chiếc bàn phím cơ tầm trung hiện nay thì switch của Cherry gần như đã là một tiêu chuẩn. V87 cũng vậy. Chiếc bàn phím được trang bị bộ switch chất lượng cao đến từ Cherry đảm bảo cảm giác gõ mượt mà và độ bền tuyệt vời lên đến 50 triệu lượt nhấn.

Keycap

Bộ keycap được hoàn thiện cực kì tốt. Keycap được đúc 2 lớp (double shot) dày dặn. Lớp ngoài bằng nhựa PBT khá dày (khoảng 1,5 mm) cho cảm giác gõ cực kỳ đầm tay, bề mặt của keycap có độ nhám vừa phải giúp bám tay tốt hơn. Lớp trong được đúc bằng nhựa ABS cho khả năng xuyên LED tốt, giúp những kí tự sáng rõ, sắc nét và đều khi bật hệ thống LED RGB.

Từng chiếc keycap đều được hoàn thiện rất tinh xảo, độ dày rất đồng đều giữ các cạnh của keycap và giữ những chiếc keycap với nhau. Một bộ keycap chất lượng cao như thế này thường sẽ chỉ có thể tìm thấy trong những chiếc bàn phím cap cấp mà thôi.

Plate

Một chiếc bàn phím cho cảm giác gõ tốt không chỉ bởi keycapswitch, plate cũng là phần rất quan trọng. Plate càng chắc chắn thì cảm giác gõ sẽ càng ổn định, tiếng gõ sẽ càng đanh. Cũng như V104S, V87 có phần plate rất dày và chắc chắn.

Case

Cũng như keycap, phần case này được hoàn thiện bằng chất liệu nhựa PBT cho độ nhám tốt, có độ bám mà không bắt vân tay. Mép nối của chiếc bàn phím rất khít và gần như không có kẽ hở. Case rất cứng, không hề bị biến dạng khi chịu lực xoắn từ 2 đầu.

Stabilizers

Cũng như những chiếc bàn phím khác đến từ Durgod, bộ stabilizer của chiếc bàn phím này cho độ cân bằng tuyệt vời ở các phím dài. Độ rơ là vẫn có nhưng rất ít và khó nhận ra. Dàn stabilizer không hề phát ra tiếng lọc xọc khi bàn phím bị lắc mạnh.

Kết

Không nghi ngờ gì nữa, V87 chính là một trong những con bài chiến lược của Durgod trong việc chiếm lĩnh thị trường bàn phím cơ tầm trung. Với độ hoàn thiện cực kì cao và mức giá vô cùng dễ chịu, V87 chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng với những gì bạn bỏ ra.

GEARVN (Axium Fox)