Corsair Harpoon RGB từ lâu đã trở nên nổi tiếng bởi độ hoàn thiện tốt, thiết kế tối ưu và mức giá cực kì dễ chịu.

Hồi đầu năm nay thì dòng chuột nổi tiếng này cũng đã có một biến thể không dây khá thành công là Harpoon RGB Wireless, tuy nhiên với mức giá hơn 1 triệu của mình thì Harpoon RGB Wireless đã nằm hẳn ở một phân khúc khác, một đẳng cấp khác chứ không phải là bản nâng cấp từ con chuột giá rẻ mà rất nhiều game thủ bình dân yêu mến nữa. Dòng chuột Harpoon có dây cũng đã “có tuổi” rồi và Corsair sẽ cần phải vực dậy nó để có thể tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong phân khúc chuột bình dân.

Kết quả hình ảnh cho corsair harpoon rgb wireless
Corsair Harpoon RGB Wireless

Đổi những cái cần đổi, giữ những cái cần giữ

Harpoon RGB

Corsair đã làm đúng những gì họ cần làm, đó là giữ lại những giá trị cốt lõi đã làm nên sự thành công của Harpoon RGB và mang chúng lên một tầm cao mới. Nếu chỉ nhìn vẻ bề ngoài thôi thì bạn sẽ không nhận ra sự khác biệt giữa Harpoon Harpoon Pro đâu, chúng giống nhau hoàn toàn từ thiết kế cho đến chất lượng hoàn thiện, khối lượng của chúng cũng là như nhau. Sự khác biệt sẽ đến chủ yếu từ mắt đọc được nâng cấp mạnh tay.

Và đây là Harpoon Pro RGB (bản mới), như người viết đã nói, nếu không sờ tận tay thì chắc chắn bạn sẽ chẳng phân biệt được bản cũ và bản mới đâu.

Mắt đọc được nâng cấp mạnh mẽ

Corsair Harpoon Pro RGB được trang bị mắt đọc quang học Pixart PMW 3327 cho độ phân giải mắt đọc tối đa lên đến 12000 DPI, tức là gấp đôi phiên bản cũ. Trên thực tế, cho dù có dùng màn hình 4K đi chăng nữa thì cũng bạn sẽ chẳng cần đến mức DPI trên 3000 ở một con chuột đâu, Nhưng chính mức DPI này sẽ nói lên sức mạnh của công nghệ và giới hạn của con chuột mà nó được trang bị. Cho bạn nào chưa biết thì mức DPI 12000 là tương đương với độ phân giải tối đa của mắt đọc Pixart PMW 3366 được sử dụng trên G903 G502 Proteus Spectrum của Logitech.

Những thông số rất cao trên một con chuột giá rẻ

  • Độ phân giải tối đa: 12000 DPI ( với một con chuột bình dân thì chỉ số này là rất cao)
  • Tần số phản hồi: 1000 Hz
  • Độ bền switch chuột: 20 triệu lượt nhấn (ngoài độ bền rất cao thì những chiếc switch này còn cho cảm giác nhấn rất nảy và chắc)
  • Số nút: 6 nút macro (cho phép bạn thoải mái gán chức năng cho phím chuột, giúp thực hiện được nhiều thao tác trong game một cách dễ dàng)
  • Bộ nhớ onboard: có (giúp ghi nhớ những thiết lập của bạn ngay trên chuột, giúp bạn có thể mang chuột đi khắp nơi, cắm vào là chơi chứ không cần phải thiết lập lại)
  • LED RGB: 1 khu vực (phần logo, có độ sáng rất cao, tản sáng rất đều và đẹp mắt)

Vẫn là Harpoon mà chúng ta yêu quý, nhưng “Pro” hơn

Form chuột giữ nguyên, chất liệu được cải tiến…

Corsair Harpoon Pro RGB có thiết kế công thái học dành cho người dùng thuận tay phải. Thân chuột rất gọn gàng, thích hợp cho kiểu cầu fingertips và claw grip. Hai bên thân chuột được làm lõm vào trong kèm theo những hoa văn hình tam giác đều xếp chồng cho cảm giác bám tay rất tốt. Vật liệu thân chuột cũng được cải tiến đáng kể, cầm vào bạn sẽ thấy khác hẳn phiên bản cũ, bám tay hơn và cho cảm giác cầm tin cậy hơn.

Khối lượng chuột vẫn rất nhẹ, chỉ có 85 gram, giúp người dùng có thể sử dụng trong thời gian dài mà không bị mỏi tay. Khối lượng nhẹ không chỉ giúp giảm tải cho bàn tay của bạn, bởi vì quán tính thấp cho nên nó còn giúp bạn có thể tung ra những thao tác phản xạ cực kì nhanh chóng trong game.

… Và “Pro” hơn

Về cảm giác cầm nắm và những sự khác biệt khi chơi game giữa 2 phiên bản Harpoon cũ và mới thì sẽ không nhận thấy quá nhiều đâu. Vốn dĩ phiên bản Harpoon cũ cũng đã làm rất tốt rồi. Tuy nhiên những thông số kĩ thuật rất cao, tương đương với một số dòng chuột tầm trung, cùng với đó là chất liệu thân chuột được cải tiến cho cảm giác cầm tốt hơn thì Harpoon Pro RGB sẽ giúp bạn tự tin hơn hẳn khi sử dụng. Tuy có mức giá rất mềm nhưng Harpoon Pro RGB vẫn sẽ đáp ứng tốt mọi nhu cầu, mọi tác vụ mà bạn cần.

Kết

Ít nhất là trong vài năm tới Corsair Harpoon vẫn là một dòng chuột đáng mua. Bằng việc cho ra mắt Harpoon Pro RGB, bản nâng cấp của Harpoon RGB, Corsair đã khẳng định lại vị thế của mình trong phân khúc chuột chơi game bình dân. Nếu trước đây người ta chọn Harpoon RGB bởi vì nó rẻ thì nay, người dùng sẽ chọn Harpoon Pro RGB là vì nó quá “ngon”.

GEARVN (Axium Fox)