Google vừa qua đã công bố một số tính năng giúp người dùng kiểm soát thông tin cá nhân tốt hơn, bao gồm những tính năng dành cho YouTube. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đôi nét về tính năng này cũng như cách mà bạn có thể truy cập và sử dụng nó.

Tính năng tự động xóa lịch sử xem video clip trên YouTube

Mặc dù trước đó YouTube đã cho phép người dùng xóa lịch sử xem và tìm kiếm video, giờ đây ta có thể cài đặt cho YouTube tự động xóa lịch sử sau một khoảng thời gian nhất định, khỏi phải đi xóa thủ công nữa.

Người dùng sẽ chọn một trong hai mốc thời gian được đưa ra là 3 tháng hoặc 18 tháng, và Google sẽ tự động xóa lịch sử khi “cán” các mốc thời gian đó.

Để cái đặt tính năng này, bạn hãy truy cập vào đây, sau đó chọn “Choose to delete automatically” và click vào mốc thời gian mà bạn mong muốn.

Bên cạnh lý do “xóa dấu vết” không cho người khác biết bạn đã xem những video clip nào, mục đích khác của việc này là để cho YouTube ngừng việc đề xuất những video với nội dung “nhạt nhẽo”, không đúng với những thứ mà bạn quan tâm. Mình có giải thích thêm về vấn đề này tại đây.

Nguồn: Lifehacker