Lại là mua đi đừng nghĩ

Ở Việt Nam thì có lẽ PS4 chính là chiếc console phổ biến nhất từ trước đến nay. Được ra mắt vào 2014, PS4 đã nhanh chóng du nhập vào Việt Nam và kể từ đó được anh em gamer rất đón nhận. Sau 5 năm làm vua ở thị trường Việt Nam với những phiên bản mới được ra mắt, PS4 vẫn đang đứng đầu và chưa có dấu hiệu lung lay. Được biết Sony sẽ ra mắt PS5 vào mùa xuân năm sau, có lẽ nhiều người đang đắn đo rằng liệu bỏ tiền ra cho một chiếc PS4 bây giờ có phải là quyết định đúng đắn? Cho nên hôm nay anh em mình cùng bàn luận liệu có nên tậu một con PS4 ở thời điểm này không nhé.

Cũng giống như anh em, mình cũng đang rất mong đợi PS5 đến từ Sony, với thiết kế mới cũng như rất nhiều nâng cấp và hiển nhiên là những tựa game độc quyền mà PS4 sẽ không có. Tuy nhiên thì theo chiều người lại anh em có thể chơi game của PS4 trên PS5, tức là đống đĩa game của anh em sẽ không đi vào dĩ vãng như thời PS4 vừa ra mắt. Tuy nhiên, dù có hào hứng đến đâu thì mình chắc chắn sẽ không mua PS5 khi nó vừa được phát hành. Lý do rất đơn giản, giá của nó chắc chắn sẽ trên trời. Đối với những anh em đam mê và sẵn sàng bỏ số tiền lớn cho PS5 thì quá đơn giản, nhưng với những người có ngân sách hạn chế hơn một chút thì việc bỏ tiền ra mua PS5 ngay lập tức hầu như là không có. Vì thế việc anh em mua một chiếc PS4 bây giờ là hợp lý khi mà giá của nó đã xuống mức thấp nhất.

Về giá của PS4, với 7 triệu thì anh em đã có thể sở hữu một chiếc PS4 ngon lành cành đào, và với 8 triệu thì việc mua một chiếc PS4 với combo đĩa game cộng quà tặng là quá lời. Nhìn chung là hãng vẫn không muốn hạ giá sản phẩm của mình, nên thay vào đó họ thêm vào những giá trị khác như game, phụ kiện, ưu đãi, vân vân… Suy ra là việc bỏ tiền ra để mua PS4 bây giờ đang là rất đúng đắn khi mà anh em vẫn có thể sử dụng nó ít nhất một năm trước khi quyết định bán đi và lên PS5. 

Hơn nữa, với việc đang “dọn đường” cho PS5 được ra mắt, store game của PS4 hiện đang sale rất mạnh, vào một phát là ngập tràng sale, và tất nhiên việc mà PS5 có backward compatibility (tích hợp lùi) thì những game anh em mua trên PS4 vẫn có thể chơi trên PS5 bình thường nhé. Sony đang mang đến giá trị tối ưu nhất cho người dùng trong thời điểm hiện tại, chắc chắn rằng sẽ không có một thời điểm tốt hơn để mua một chiếc PS4.

Với những yếu tố trên thì anh em có thể suy nghĩ về việc tậu một chiếc PS4 trên, nếu là mình mình cũng sẽ quất vì kinh nghiệm là máy mới cần thời gian để hòa nhập, khi giá vẫn còn quá cao, tốt nhất là vẫn dùng máy cũ.