Bỏ game lâu quá rồi thì làm sao để “tái nghiện” đây?

Sau một thời gian dài bận rộn với nhiều việc, hoặc đơn giản là bạn tạm thời chia tay game trong một thời gian, và bây giờ muốn quay lại. Nhưng cuộc sống không bao giờ dễ dàng, ngay cả việc đơn giản như chơi game cũng vậy. Những tựa game mới thì cứ thay nhau “lên sóng”; console thì lại rục rịch ra mắt thế hệ tiếp theo; rồi cộng đồng game cũng có cái còn cái mất, cái thì lặt lìa; kì cựu thì không thấy đâu, nhưng “trẻ trâu” thì hết tốp này đến tốp khác.

Sau đây là một vài gợi ý giúp bạn trở lại đường đua và bắt kịp với mọi thứ đang diễn ra.

Hãy bắt đầu với tựa game đang hot ở thời điểm hiện tại

Khi chơi những tựa game hot thì bạn sẽ bắt chung một “tần số” với cộng đồng game thủ trên Facebook hoặc diễn đàn. Vì thế nên bạn sẽ có thứ để bàn luận, để chia sẻ và cũng sẽ có nhiều người vui vẻ trao đổi thông tin với bạn. Nói chung là bạn sẽ không bị cảm giác “ta cô đơn đã 2 triệu năm”.

Và cho dù đó không phải là tựa game mà bạn thích thì nhờ chơi những tựa game hot, bạn sẽ bắt nhịp với “dòng chảy game” hiện tại và biết đâu sẽ tìm được “đồng chí” cùng chung sở thích với bạn, rồi cùng nhau lập team phá đảo thế giới ảo thì sao?

Hãy bắt đầu với tựa game mà bạn muốn chơi nhất

Có thể những tựa game này đã ra mắt khá lâu, nhưng chơi những tựa game này sẽ giúp gợi nhớ những lý do vì sao ngày trước bạn lại dấng thân vào con đường gaming. Nếu bạn thấy “không cảm xúc” với việc chơi game thì đây sẽ là cách giúp hâm nóng tình cảm giữa bạn với game.

Mặt khác, khả năng cao là giá của những tựa game này đã “hạ nhiệt”, hoặc đang trong đợt sale “sập sàn”. Thay vì phải xùy ra hơn một triệu để chơi một tựa game mới thì bạn có thể mua những game cũ giá rẻ, giúp bạn từ từ bắt trớn để “nhập làn” với những đồng môn khác.

Hãy đọc các trang báo, trang tin về gaming

Bên cạnh những bài review, đánh giá game thì bạn cũng đừng bỏ qua những bài phỏng vấn game thủ, hoặc phỏng vấn nhà phát triển game. Đọc bài review thì bạn sẽ biết bên trong game có gì, còn đọc bài phỏng vấn nhà phát triển thì bạn sẽ biết đằng sau game là gì. Đôi lúc, chính những đam mê, chính những tâm huyết mà họ đã đổ dồn vào đứa con tinh thần mà bạn đang quan tâm sẽ khiến bạn càng thích thú hơn với tựa game đó.

Những tin tức xung quanh ngành gaming cũng giúp bạn bắt nhịp với thời đại, đặc biệt là những sự kiện sắp diễn ra. Thường thì những sự kiện đó sẽ có nhiều “ông lớn” tham gia nhằm quảng bá thiết bị mới, game bom tấn mới. Bằng cách theo dõi buổi livestream sự kiện hoặc bài viết tóm tắt những nội dung đã diễn ra, bạn sẽ có một bức tranh tổng thể về ngành công nghiệp game hiện tại đang ở đâu, và sắp đi đến đâu.

Hãy chơi cùng bạn bè

Nếu bạn lo lắng rằng lâu rồi không chơi game nên bị “lục nghề”, hoặc không thể hoàn thành tựa game một mình thì hãy rủ thêm chiến hữu phá đảo game cùng với bạn.

Một khi ta đã chán nản với một việc nào đó thì sẽ rất dễ buông. Chơi game cũng vậy. Do đó, có một người đồng hành, kề vai sát cánh, “vào sinh ra tử” với bạn xuyên suốt hành trình game sẽ là nguồn động lực lớn giúp bạn “vượt lên chính mình”.

Với những gợi ý trên, chúc bạn mau chóng quay trở lại với hội anh em game thủ nhé!

Nguồn: Kotaku