Sau bao nhiêu năm ấp ủ và ém hàng đủ kiểu thì cuối cùng, Riot cũng chịu cho ra mắt phiên bản mobile của Liên Minh Huyền Thoại.

Một tựa game muốn tồn tại mãi thì phải biết cách để thay đổi, Liên Minh Huyền Thoại cũng vậy, ít nhất là cho đến hôm nay. Mình cũng như bao anh em khác, gắn bó với LMHT từ lúc tựa game này mới chập chững bước vào thị trường Việt Nam, đến nay cũng cả chục năm rồi. Kể từ mùa 1 đến giờ, LMHT đã trải qua vô số những thay đổi nhưng nhìn chung, nó luôn đi theo chiều hướng tích cực.

LMHT của ngày hôm nay trông đẹp mắt hơn, lối chơi đa dạng và cân bằng hơn,… cái gì cũng đổi mới cả, nhưng nó vẫn giữ được cái chất riêng không thể lẫn vào đâu được, vẫn giữ một vị thế vô cùng quan trọng trong lòng game thủ Việt Nam. Thật lòng mà nói, xem Liên Minh Huyền Thoại là tựa game “quốc dân” cũng không quá đáng chút nào cả.

Thời gian cuối năm 2016 có thể xem là một trong những cột mốc khó khăn trong lịch sử phát triển của LMHT khi mà Liên Quân Mobile ra mắt. Đó là khoảng thời gian mà thị trường game trên điện thoại có những bước tiến lớn do phần cứng điện thoại ngày một mạnh hơn và việc chơi game đã trở nên dễ dàng. Phải nói là Tencent đã chọn một thời điểm không thể nào thích hợp hơn để ra mắt tựa game này. Mặc dù không cùng nền tảng nhưng Liên Quân Mobile rõ ràng vẫn là một mối đe dọa lớn dành cho Liên Minh Huyền Thoại,nó tiện lợi và dễ dàng tiếp cận hơn nên cũng sẽ là sự lựa chọn hấp dẫn hơn cho những lứa game thủ trẻ bây giờ, vốn quen với màn hình cảm ứng hơn là chuột và phím.

Mấy đứa em mình quen biết bây giờ thay vì rủ nhau ra tiệm net đánh Liên Minh như mình đã làm cùng đám bạn năm xưa thì tụi nó đã có thể mượn điện thoại của bố mẹ ngồi ở nhà chơi Liên Quân ngon lành. Mấy bạn nữ nữa, họ thường thích chơi game trên điện thoại hơn PC nên LQM sẽ luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Cánh “phụ nữ và trẻ em” xung quang mình suốt ngày cứ Liên Quân và Liên Quân thôi.

Mình rất sợ các bạn ạ, mình sợ cái cách mà người ta nói về Liên Quân như một sự thay thế của Liên Minh trong thời đại mới mặc dù bản chất của chúng đều không phải như vậy. Đối với mình thì LMHT là một tựa game rất kiên cường và hoàn hảo, dưới bàn tay của Riot, nó đã vượt ra khỏi cái bóng quá lớn của Dota 2 để có thể vững bước trên con đường của riêng nó, mang đến những giá trị cốt lõi đã làm nên tuổi học trò tuyệt đẹp của mình. Mình không có ý chê Liên Quân nhưng rõ ràng là tựa game này được xây dựng gấp rút và không hề hoàn thiện tốt như Liên Minh, nó chỉ đơn giản là đánh trúng được vào lỗ khuyết của thị trường và thành công dựa trên việc đó mà thôi. Đối với cá nhân mình, Liên Quân là một thứ gì đó để giải khát khi thị trường cần đến, nó không thể thay thế cho Liên Minh Huyền Thoại được, dù cho Liên Minh Huyền Thoại chưa có bản mobile đi chăng nữa.

Mình cũng như những anh em fan chân chính của Liên Minh Huyền Thoại đã đợi một lời khẳng định từ Riot quá lâu rồi.

Hôm nay, mình đã xem một đoạn clip giới thiệu về Liên Minh Huyền Thoại phiên bản mobile với tên gọi thuần Việt chính thức là “Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến” nó thực sự làm cho mình “bừng nắng hạ” các bạn ạ. Sau bao nhiêu năm thì cuối cùng Riot cũng cho thấy những hình ảnh thực tế đầu tiên của phiên bản mobile của Liên Minh Huyền Thoại, đánh dấu bước lấn sân mạnh mẽ lên thị trường mobile. Cái không khí đặc trưng của Liên Minh Huyền Thoại đã thể hiện được thật trọn vẹn qua những hình ảnh gameplay được công bố trên trailer.

Những chiêu thức, cách chơi cực kỳ tương đồng với bản gốc. Tựa game này cũng nhận được sự ủng hộ rất lớn, đặc biệt là cộng đồng fan hùng hậu của Liên Minh Huyền Thoại.

Đây chắc chắn là một lời khăng định đanh thép của Liên Minh Huyền Thoại rằng cho dù là trên nền tảng nào đi nữa thì tựa game này và những giá trị cốt lõi của nó cũng sẽ làm nên chuyện cho xem. Hiện tại thì Riot vẫn chưa chính thức công bố ngày phát hành của Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, nhưng chắc chắn một điều rằng với những ưu thế đã làm nên sự thành công của Liên Minh Huyền Thoại bản gốc trên PC, phiên bản này cũng sẽ gây bão trong thời gian sắp tới, cho cộng đồng game thủ mobile thêm một tựa game tuyệt vời.

Mình đang cực kỳ hào hứng với Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, còn bạn thì sao?

*bài viết này không chứa quảng cáo, chỉ là mình thích thích mình viết thôi :D!