Tháng 10/2009, Riot Games ra mắt League of Legends (Liên Minh Huyền Thoại) và nó đã trở thành một hiện tượng trong ngành công nghiệp game nói chung và thể loại MOBA nói riêng. Nhưng bẵng đến tận 10 năm sau, Riot Games mới quyết định công bố một loạt tựa game mới, thậm chí có cả phiên bản mobile cho LOL.

Trong số đó là nhiều tựa game phỏng theo LOL, bao gồm thể loại đối kháng, thẻ bài (digital card game), và thậm chí là có cả một bộ phim hoạt hình nữa. Ngoài ra, Riot Games cũng có thêm một dự án game bí mật tên là “Project A” thuộc thể loại bắn súng, được xây dựng trên một vũ trụ hoàn toàn mới.

Nếu 10 năm qua, LOL đã xây dựng được một nền tảng vững chắc cho Riot Games thì mười năm sắp tới sẽ được xây dựng trên nền tảng ấy.

Marc Merrill, đồng sáng lập Riot, chia sẻ với trang The Verge rằng ông cảm thấy rất hào hứng khi cuối cùng thì cũng được công bố các tựa game mà Riot đã ấp ủ trong những năm vừa qua.

Tất nhiên, để tiếp nối một tựa game mang tầm vóc vĩ mô như LOL không phải là một điều dễ dàng. Mặc dù đã ra mắt được một thập kỷ nhưng LOL vẫn nằm trong top những tựa game được nhiều người chơi nhất trên thế giới, với khoảng 8 triệu người chơi mỗi ngày và vô số giải đấu chuyên nghiệp diễn ra khắp mọi châu lục. Chính sự thành công này đã tạo áp lực vô cùng lớn lên những tựa game mà Riot sắp ra mắt.

Nhưng Merrill cho biết đây không phải là nguyên nhân chính khiến Riot Games mất đến tận 10 năm để ra mắt tựa game tiếp theo.

Theo ông, tầm ảnh hưởng của LOL đã giúp Riot thu hút thêm nhiều đối tượng, cả game thủ lẫn lập trình viên cho studio. Từ đó giúp Riot Games có thêm nguồn nhân lực “xịn sò” để phân bố cho các dự án khác nhau.

Và cũng nhờ vào sự thành công vang dội của LOL mà Riot đã có thêm thời gian để chăm chút cho những dự án kia. Họ không bị thúc ép phải ra mắt tựa game mới trong thời gian sớm nhất, mà thay vào đó là họ sử dụng quỹ thời gian đó để tự do khám phá những ý tưởng mới lạ, độc đáo. Merrill cho biết bộ phận R&D (Research & Development – Nghiên cứu & Phát triển) của Riot đã đề bạt rất nhiều ý tưởng khác nhau, nhưng chỉ có một số ít được chấp nhận.

Ông cho biết studio chỉ tập trung vào những game thực sự mang lại ý nghĩa cho game thủ. Riot sẽ chỉ tập trung vào một vài game lớn bởi vì họ muốn game thủ hiểu được rằng sứ mệnh của Riot Games là tạo ra những tựa game được chăm chút kỹ lưỡng với mức độ đầu tư tuyệt đối, cùng với dịch vụ chất lượng cao. Còn những sản phẩm nhỏ lẻ khác như bộ phim hoạt hình sắp tới sẽ là “trợ thủ đắc lực” cho các tựa game lớn hơn.

Merrill cũng chia sẻ thêm rằng việc công bố một loạt game mới sẽ logic hơn là chỉ công bố một tựa game duy nhất và bắt nó phải gánh một “cục” trọng trách bự chảng với cái mác là tựa game tiếp nối LOL. Chặng đường 10 năm tiếp theo sẽ là cơ hội để Riot bước tiếp trên con đường mới, với những định hướng mới được xây dựng dựa trên chiến tích của LOL.

Nguồn: The Verge