Anh em nào chưa biết thì đọc cho đỡ bỡ ngỡ nhé!

Vậy là Liên Minh Mobile cuối cùng cũng đã lộ diện, những tin tức mới, những tiêu đề mới đều hướng về tựa game nổi như cồn này. Nếu anh em vừa đi làm, đi học về chưa bắt kịp những thông tin về tựa game này, thì bây giờ mình sẽ tổng hợp những điều cần biết cho anh em nhé.

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến sẽ không giữ toàn bộ cơ chế của LMHT gốc

Đúng vậy, theo như nhà phát hành đã chia sẻ, họ đã tốn rất nhiều thời gian để xây dựng trò chơi lại từ đầu. Tức là một số chiêu thức hoặc cách thao tác sẽ được tinh chỉnh sao cho hợp với mobile hơn nhưng vẫn giữ nguyên bản bộ skill bạn đầu. Điều này sẽ khiến game thủ có thể trải nghiệm LMHT một cách trọn vẹn như trên PC nhưng được hỗ trợ một chút để thao tác trên điện thoại.

Cá nhân mình cảm thấy đây là một thay đổi rất có đầu tư của Riot, thay vì lười biếng mang toàn bộ cơ chế của trò trên lên mobile và sử dụng điều khiển mô phỏng, thì họ hứa hẹn sẽ đem đến trải nghiệm “thuận tay” cho người dùng Mobile, phải nói là Riot rất đầu tư phải không nào, hẳn 10 năm cơ mà.

Trò chơi sẽ có nhịp độ nhanh hơn, từ 15-18 phút một game so với những tựa game MOBA khác có độ dài thường xuyên trên 20 phút

Nhận biết rằng việc chơi game trên điện thoại cần phải nhanh, gọn, lẹ, nếu không thì sẽ rất tốn pin và không mang được trải nghiệm lâu dài, Riot quyết định đẩy nhịp chơi nhanh hơn, họ vẫn chưa tiết lộ bằng cách nào nhưng mình sẽ đoán là trụ sẽ nhanh vỡ hơn và farm đồ sẽ nhanh hơn. Đây chắc chắn là một cải tiến rất tốt so với người em họ Liên Quân, tựa game Liên Quân tốn không dưới 15 phút mỗi game, có những game lên đến 25 phút.

Cơ chế Twin-stick, điều khiển hai cần như tay cầm.

Thay vì sử dụng cơ chế auto đánh và auto skill như những game MOBA trên điện thoại, LMHT cho phép người chơi chọn mục tiêu với cần điều khiển thứ hai bên tay phải, như vậy chúng ta sẽ có được độ chính xác tốt hơn khi nhắm đến mục tiêu quan trọng trong combat, chắc chắn sẽ là một cơ chế không dễ làm quen nhưng đã quen rồi thì đánh như phiên bản PC luôn.

Liên minh Mobile sẽ được ra mắt vào 2020 và người chơi sẽ bắt đầu từ số không

Cũng như phiên bản PC, anh em cũng phải mua tướng bằng tiền tệ trong game, tuy nhiên thì ở phiên bản PC, Riot sẽ hoàn thiện những vị tướng chưa được cân chỉnh tốt nhất và cho vào tựa game sau, còn trong ngày ra mắt vào đầu năm sau, sẽ chỉ có 33 vị tướng được ra mắt trong Liên Minh Mobile.

Người sẽ phải chơi lại từ đầu 

Vẫn chưa biết LMHT mobile sẽ được phát hành bởi nhà phát hành nào tại Việt Nam, nhưng khả năng cao vẫn là ông trùm Garena. Riot cũng xác nhận tuy rằng người chơi sẽ không giữ được lượng tướng và skin trong account cũ, bạn vẫn sẽ được những phần quà hấp dẫn trong những năm đã ủng hộ LMHT

Đó là những điều mà chúng ta có thể biết vào lúc này về LMHT Mobile, hi vọng sẽ cập nhật được cho anh em những thông tin bổ ích, chúc anh em một buổi tối tốt lành và cùng hóng ngày ra mắt của Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến nào.