Game dàn trận còn hay hơn cả cờ nhân phẩm nhé!

Hiện nay, các tựa game sinh tồn, MOBA đang là hot trend nhưng các bạn có biết vào những năm 2000, dòng game dàn trận chiến thuật mới là đỉnh cao. Những tựa game này không những đòi hỏi người chơi phải có tư duy chiến thuật mà còn phải có phản xạ tay, mắt cực tốt để có thể thích ứng với các tình huống thay đổi bất ngờ trong game.

Age of Empire 

Age of Empire hay còn được game thủ Việt biết đến với cái tên Đế Chế đã trở thành biểu tượng cho dòng game RTS. Tựa game được Ensemble Studios phát triển và được Microsoft phát hành vào năm 1997, trải qua 22 năm nhưng nó vẫn còn giữ nguyên sức hút bởi sự đa dạng về lối chơi, chủng loại quân và cách dàn trận. Tại sự kiện E3 2019 vừa qua, Microsoft đã công bố sẽ ra mắt phần tiếp theo “Age of Empire II” với những nâng cấp về lối chơi, thêm map campaign, thêm 4 quân mới và nâng cấp đồ họa lên đến 4K.

Starcraft II

Đối với game thủ Việt Nam, Starcraft II cũng là một tựa game biểu tượng, mang tính “huyền thoại” đến từ Blizzard Entertainment . Game lấy bối cảnh chiến tranh của 3 chủng tộc gồm: Terrans (loài người), Zerg (tộc quỷ) và Protoss (người ngoài hành tinh có sức công nghệ tiên tiến). Dù số lượng chủng tộc ít nhưng các loại quân lính, vũ khí của mỗi tộc lại rất đa dạng. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo cách điều quân, sắp xếp, bố trí căn cứ và dẫn quân đi đánh nước khác. Vào năm 2017, Blizzard đã có bản StarCraft remastered nâng cấp đồ họa, âm thanh nhưng vẫn giữ lại gameplay hấp dẫn ngày xưa.

Warcraft III

Một huyền thoại khác đến từ Blizzard Entertainment. Bản đầu tiên có tên Reign of Chaos được phát hành vào năm 2002, bản mở rộng Frozen Throne tiếp tục ra được ra mắt vào 2003 và đây phiên bản được game thủ yêu thích. Sức hút của Warcraft từ hệ thống hero đa dạng, bổ sung các chủng tộc mới cũng như điều chỉnh, cân bằng cho lối chơi. Dù nhiều năm qua không có thêm bản mới nhưng Warcraft vẫn luôn giữ được sức hút riêng của mình. 

Battle Realms

Đối với các game thủ lứa 8x, 9x thường ngồi tiệm net thì Battle Realms chắc chắn là một tựa game vô cùng quen thuộc vì thường được cài sẵn trong máy. Điểm đặc biệt của tựa game này là cách bạn rèn quân lính trong “trại rèn quân”, mỗi lần trải một trại thì lính của bạn sẽ có skill mới. Ngoài ra, tài nguyên trong game không phải từ việc khai thác từ mỏ như những game khác mà phải tự trồng lúa. Game có 4 tộc gồm Dragon Clan (Rồng), Serpent Clan (Rắn), Lotus Clan (Hoa Sen), Wolf Clan (Sói). Mỗi tộc đều có đặc điểm, cách rèn quân, luyện skill riêng biệt.

Command & Conquer: Red Alert 2

Tựa game cuối trong danh sách ngày hôm nay là Red Alert 2 hay thường được gọi với cái tên Báo động đỏ. Đây là tựa game gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ game thủ. Bối cảnh của game là thời điểm sau khi chiến tranh lạnh giữa Liên Xô và khối Đồng Minh kết thúc. Bởi vì lấy chủ đề giả tưởng dựa trên bối cảnh của chiến tranh lạnh nên vũ khí, công nghệ trong game vô cùng tân tiến “và thậm chí ngày nay còn chưa có”. Ngoài ra, lượng map trong game vô cùng phong phú sẽ giúp bạn không bao giờ cảm thấy chán.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!