Mua CPU được kèm cả tản nhiệt, nghe có vẻ là kèo “thơm” nhưng thực ra nó không “thơm” như bạn nghĩ đâu. Và đây là năm lý do bạn nên đổi tản nhiệt của Intel bằng một bộ tản nhiệt xịn hơn càng sớm càng tốt.

Vì nhiệt độ

Tản nhiệt của Intel chỉ vừa đủ để CPU của bạn không chết vì nóng. Và khi CPU nóng thì tuổi thọ sẽ giảm. Thế nên để sử dụng máy lâu dài, bạn cần lắp tản nhiệt tốt hơn để máy lúc nào cũng mát mẻ.

Vì độ ồn

Bởi vì quạt của Intel nhỏ nên phải quay nhanh để kịp tản nhiệt cho CPU, tạo ra tiếng ồn khá lớn. Điều này làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn. Đường kính lớn hơn sẽ giúp quạt tản nhiệt bên thứ ba lưu thông được nhiều khí hơn. Vì thế nên quạt chỉ cần quay ở tốc độ thấp mà vẫn đảm bảo máy hoạt động êm ái.

Vì thẩm mỹ

Tản CPU của Intel không có đèn RGB và nhìn khá “hiền”. Điều này khiến thùng máy của bạn nhàm chán và thiếu sức sống. Một quạt tản nhiệt với thiết kế hầm hố, hoặc thậm chí là có thêm LED RGB, sẽ làm nổi bật thùng máy của bạn.

Vì giá tiền

Quạt tản nhiệt bên thứ ba có rất nhiều loại với phổ giá từ thấp đến cao. Tùy theo nhu cầu mà bạn sẽ có sự lựa chọn cho riêng mình. Hiện tại, chỉ cần trên dưới 400.000VNĐ là bạn đã có một tản nhiệt xịn hơn tản của Intel với đầy đủ đèn LED RGB.

Vì tương lai

Khi nâng cấp CPU hoặc đổi sang đội đỏ, bạn thường phải tìm một tản nhiệt khác phù hợp hơn. Việc này sẽ làm mất thời gian và gây ra những phiền toái nhất định. Để giải quyết vấn đề này, tản nhiệt bên thứ ba được thiết kế tương thích với các thế hệ CPU Intel và thậm chí là hỗ trợ cả CPU của AMD, giúp bạn đỡ phải suy nghĩ nhiều.

Với những lý do trên, việc thay thế tản CPU của Intel bằng một tản khác tốt hơn là một điều cần thiết, và bạn nên thực hiện sớm nhất có thể. bạn tìm được bộ tản nhiệt ưng ý!