Bộ PC RTX 4090 custom được làm mát bằng tản nhiệt nước, và được thả xuống hồ nước để cải thiện hiệu năng làm mát.

YouTuber DIY Perks thường hay chế những thứ hay ho, độc lạ. Và lần này anh ấy đã ráp một dàn PC xịn sò để nhúng toàn bộ xuống nước. Bên trong chiếc máy “ngâm nước” là GPU RTX 4090 và CPU Intel thế hệ 13 “Raptor Lake”, toàn là hàng khủng cả thôi.

Việc nhúng dưới nước sẽ giúp dàn máy làm mát tốt hơn, và đó cũng là lý do vì sao nhiều công ty IT tìm cách nhúng các trung tâm dữ liệu xuống biển. Quay lại với bộ PC của DIY Perks thì nó được hoàn thiện cực kỳ chỉn chu. Đây là 1 cái ống trụ bằng nhựa acrylic, với “vỏ bọc” xung quanh là các ống đồng nhìn rất là steampunk, được kết nối với dàn tản nhiệt nước bên trong PC. Các ống này đi vào và đi ra khỏi phần trụ thông qua 2 cái nắp “end cap”. Chúng cũng được làm bằng đồng để hàn với các ống đồng dễ dàng hơn, tạo ra một hệ thống khép kín.

Giữa mỗi cái “end cap” và phần trụ sẽ có 1 cái miếng đệm. Hai cái “end cap” được nối với nhau thông qua các ống rời, tạo lực ép giữa 2 đầu nhằm ép miếng đệm và không cho nước tràn vào. Mấy dây cáp được dẫn vào bên trong PC thông qua đường ống được hàn vào cái nắp ở trên. Đường ống này sẽ ngoi lên khỏi mặt nước.

RTX 4090 nước

Sau đó, DIY Perks nhúng nguyên dàn PC này xuống chiếc hồ sâu 2m trong sân vườn. Nhiệt độ dung dịch làm mát chỉ tăng vài độ khi chịu tải nặng, còn CPU thì không vượt quá 60 độ C và GPU tối đa cũng chỉ tầm hơn 40 độ C một xíu mà thôi. Trong hồ này dĩ nhiên là có cá bơi lòng vòng, nhưng DIY Perks cho biết dàn máy sẽ không thể nào khiến nhiệt độ nước tăng được, dù chỉ là 1 độ C.

Tóm tắt ý chính:

  • YouTuber DIY Perks ráp dàn PC custom xịn sò để nhúng xuống chiếc hồ sâu 2m trong sân vườn
  • Bên trong là GPU RTX 4090 và CPU Intel thế hệ 13 “Raptor Lake”
  • Đây là 1 cái ống trụ bằng nhựa acrylic, được bao quanh bởi các ống đồng được kết nối với dàn tản nhiệt nước bên trong PC
  • Nhiệt độ dung dịch làm mát chỉ tăng vài độ khi chịu tải nặng
  • CPU thì không vượt quá 60 độ C và GPU tối đa cũng chỉ tầm hơn 40 độ C một xíu

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: PC Gamer


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360