Các chân pin “sense” được làm ngắn hơn, buộc người dùng phải cắm chặt dây nguồn thì mới xài RTX 4090 được.

Theo một bài đăng của prackprackprack trên Reddit thì Nvidia mới vừa âm thầm nâng cấp cổng nguồn trên con card RTX 4090 Founders Edition, giống như trên chiếc card RTX 4070 gần đây. Prackprackprack đăng tải tấm hình cho thấy chân pin “sense” chỗ cổng nguồn trên con card RTX 4090 mà anh ấy mua giờ đã được làm ngắn lại.

Các chân “sense” này sẽ nằm thụt vào bên trong, tương tự với thiết kế của cổng nguồn 12V-2×6 được hé lộ cách đây ít lâu nhằm đảm bảo là dây nguồn đã được cắm chặt vào card, giúp tránh tình trạng card bị quá nhiệt và gây ra hỏa hoạn – một vấn đề nổi cộm mà nhiều người dùng RTX 4090 đã phản ánh sau khi mua RTX 4090 lúc nó mới ra mắt.

Đây là một hướng đi đúng đắn của Nvidia, vì RTX 4090 có thể ngốn lên tới 450W hoặc thậm chí hơn (đối với một số mẫu chuyên ép xung). Thực chất, trước đó, cái cổng nguồn mới này đã xuất hiện trên RTX 4070 từ hồi nó mới ra mắt luôn rồi, mặc dù Nvidia không hề tiết lộ về điều này. Có điều chúng ta không thể biết RTX 4090 nào sẽ được trang bị cổng nguồn mới, chỉ có nước mua về mở ra xem mới biết được thôi.

Cũng cần lưu ý rằng cổng nguồn mới mà Nvidia trang bị cho RTX 4090 và RTX 4070 là phiên bản “prototype” (tạm dịch: nguyên mẫu) được làm dựa theo thông số kỹ thuật của cổng nguồn 12V-2×6 mà hiệp hội PCI-SIG vừa mới công bố. Cổng 12V-2×6 vẫn còn đang được phát triển, cho nên phiên bản chính thức vẫn chưa xuất hiện. Dù vậy, có lẽ Nvidia muốn đi sớm 1 bước để tránh xảy ra thêm trường hợp cháy cổng nguồn trên card RTX 4090.

Tóm tắt ý chính:

  • Theo một bài đăng trên Reddit, Nvidia đã âm thầm nâng cấp cổng nguồn trên card RTX 4090 Founders Edition
  • Các chân pin “sense” sẽ nằm thụt vào trong, tương tự cổng nguồn 12V-2×6 được hé lộ cách đây ít lâu
  • Điều này giúp đảm bảo dây nguồn đã được cắm chặt vào card, tránh tình trạng card bị quá nhiệt và gây hỏa hoạn
  • Có điều chúng ta không thể biết RTX 4090 nào sẽ được trang bị cổng nguồn mới
  • Trước đó, cổng nguồn mới này đã xuất hiện trên RTX 4070 từ hồi nó mới ra mắt rồi

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: tom’s HARDWARE


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360