Đúng là đừng bao giờ khinh thường người khác! Cứ ngỡ Bot PUBG hiền dễ bắt nạt, game thủ “òa khóc” xin nhà phát triển giảm sức mạnh của máy lại để dễ thở hơn.

GVN 360 tụi mình nghĩ rằng chắc tới giờ này thì các bạn cũng không còn lạ gì với từ Bot nữa rồi đúng không? Hiểu nôm na thì đây là những con máy được thêm vào trận đấu với số phận nghiệt ngã là trở thành “shipper” giao hàng cho các game thủ. Tuy nhiên, có vẻ như sau khi được tăng sức mạnh để hợp “meta” game hơn, Bot PUBG đã vô tình trở thành một cơn ác mộng cho hàng ngàn game thủ, biến tự game online nhiều người chơi trở thành một bộ phim Kẻ hủy diệt (The Terminator) toàn là máy săn người.

Có rất nhiều bài đăng của game thủ trên trang Reddit phàn nàn rằng các con Bot giờ đây đã rút súng nhanh hơn trước, và thậm chí là có một số trường hợp chúng truy lùng nạn nhân như “mèo vờn chuột” ngay sau khi phát hiện ra người chơi bằng cách nhìn xuyên tường. Từ đó, tình thế bị đảo ngược biến kẻ đi săn thành kẻ bị săn trong một nốt nhạc.

Chính vì thế để cân bằng lại game, nhà phát triển PUBG đã tung ra một bản cập nhật mới để giảm sức mạnh của Bot lại, khiến cho chúng không còn bắn bách phát bách trúng như trước nữa. Mức độ phản xạ cũng bị hạ xuống và khả năng truy lùng sau khi phát hiện mục tiêu cũng bị giảm tốc độ một cách đáng kể. 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiếp cận chúng để ra đòn kết liễu ngầu lòi thì hãy cẩn thận. Bởi vì nếu bạn tiếp cận chúng đủ gần nhưng lại bị phát hiện thì các con Bot sẽ tự động chuyển súng sang chế độ “auto” và sẽ cho bạn ăn một cơn mưa đạn chì trong tích tắc. Còn nếu bạn giữ một khoảng cách vừa phải với chúng thì chúng sẽ chỉ để súng ở chế độ “single” mà thôi. Có thể nói, bản cập nhật này đã cứu sống loài người, đưa người chơi trở lại đầu “chuỗi thức ăn” và xóa bỏ “ngày phán xét” của Kẻ hủy diệt.

Tóm tắt:

  • Sau khi được tăng sức mạnh để hợp “meta” hơn, bot PUBG vô tình trở thành cơn ác mộng cho hàng ngàn game thủ
  • Rất nhiều game thủ phàn nàn rằng bot rút súng nhanh hơn trước, thậm chí còn săn lùng nạn nhân như mèo vờn chuột bằng cách nhìn xuyên tường
  • Để cân bằng lại game, nhà phát triển đã tung bản cập nhật giảm sức mạnh của bot
  • Bây giờ, bot không còn bắn bách phát bách trúng, phản xạ chậm hơn, và giảm khả năng truy lùng người chơi
  • Tuy nhiên, nếu bạn đứng quá gần thì bot sẽ chuyển súng sang chế độ “auto” và cho bạn ăn mưa đạn như thường

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: pcgamesn


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN360