Bên cạnh việc mua game giá rẻ trong đợt Steam Summer Sale 2020 thì lần này Valve còn giới thiệu tính năng Points Shop. Anh em sẽ được tích điểm và dùng điểm đó để mua một số vật phẩm xịn sò như sticker động, hình nền (background), và ảnh đại diện (avatar). Nhìn qua thì nó có cơ chế khá là giống với những tính năng có trong các đợt giảm giá trước, chẳng hạn như là tính năng Night Market trong đợt Lunar New Year Sale 2020 vừa qua, nhưng lần này thì quy mô của nó lớn hơn và đặc biệt đây là một tính năng tồn tại vĩnh viễn luôn.

Thay vì chỉ giới hạn trong thời gian Summer Sale thì Points Shop sẽ mở cửa quanh năm luôn. Cách hoạt động của cửa hàng này là cứ mỗi 25.000VNĐ mà anh em bỏ ra thì sẽ nhận lại được 108 điểm. Anh em mua bất cứ game, DLC, phần cứng, ứng dụng, soundtrack, hoặc vật phẩm trong game là đều nhận được điểm thưởng. Điểm này có thể dùng để đổi những vật phẩm theo mùa (seasonal awards) và những vật phẩm theo chủ đề game (phần lớn trong cửa hàng sẽ là những thứ này), hoặc những vật phẩm chung chung khác như hiệu ứng chat và hình nền cho tài khoản.

Ngoài ra, điểm đó còn được đổi với “Community Awards” để lấy một số giải thưởng (award). Khi anh em đọc được một bài review hay, có tâm, hoặc tìm được nội dung độc đáo do người khác tạo ra (user generated content) thì có thể thay lời cảm ơn bằng cách trao cho họ các giải thưởng đó. Bản thân anh em cũng sẽ nhận được 2 huy hiệu tương ứng, và đồng thời, nó còn giúp người đã tạo ra nội dung đó nhận được 100 điểm, xem như là khích lệ tinh thần đóng góp của họ.

Điểm này không có “hạn sử dụng” nên nó sẽ tồn tại vĩnh viễn trong tài khoản của anh em. Tất nhiên, game nào mà anh em yêu cầu hoàn tiền lại (refund) thì số điểm tương ứng cũng sẽ bị trừ ra đấy nhé. Và khác với Steam Trading Card, điểm này không thể trao đổi hay bán cho người khác được nhé. Anh em có thể đọc thêm thông tin về Points Shop tại đây nhé.

Nguồn: PC Gamer