Nói về cặp tướng thuộc thể loại chuyên “súp pọt” đó là Sona-Taric rất nổi trong thời gian gần đây và dường như là bộ đôi bất khả chiến bại ở khu vực đường dưới. Với việc có rất nhiều giáp, máu, không chế cứng, mềm, và bất tử. Cùng với đó là việc vị tướng Sona không còn lên theo thiên hướng hỗ trợ nữa mà là lên Full SMPT và nhường lại việc hỗ trợ đó cho chàng trai “chuẩn men” Taric. Việc này sẽ đem lại một sự ức chế mà 2 vị tướng này gây ra dành cho đối phương đi cùng đường và thậm chỉ cả nguyên đội bạn.

Vậy có cách nào gọi là “đặc trị” dành cho hai vị tướng này khi “hợp tác” với nhau? hãy cùng GEARVN tìm hiểu nhé!

ƯU ĐIỂM – NHƯỢC ĐIỂM

 • ƯU ĐIỂM:
  • Khả năng phòng thủ cực tốt khi trụ đường.
  • Sát thương phải nói là tương đối lớn cho dù là ở đầu – giữa trận đi.
  • Khả năng băng trụ và chống băng trụ cực tốt từ skill Ulti cực mạnh của Taric là Kỹ Năng Vũ Trụ Rạng Ngời.
  • Khả năng gây ra nhiều không chế từ cứng đến mềm.
  • Múa với baron không giới hạn thời gian.
  • Nếu không kịp “đì” mạnh tay thì sẽ mạnh từ giữa – cuối trận.
 • NHƯỢC ĐIỂM:
  • Tướng Sona khi ở cấp 2 có khả năng bị sốc damge vì khá yếu.
  • Khả năng đẩy đường kém hơn các tướng khác.
  • Thiếu năng lượng đầu trận.

TEAM NÀO KHẮC CHẾ ĐƯỢC CẶP ĐÔI “RIOT SINH” SONA – TARIC NÀY?

Bộ đôi này khá đáng sợ ở trong thi đấu xếp hạng và cả thi đấu chuyên nghiệp ở việc là hai vị tướng này đều có khả năng khắc chế hoàn toàn khá nhiều tướng và thậm chỉ cả đội hình đối phương. Những tướng được xem là hot pick trong meta này như Jayce, Zoe, Ezreal. Việc sử dụng cả team rỉa máu như cá Piranha là phương án vô cùng tệ hại đối với bạn vì bạn không thể nào xuyên qua được một lớp giáp dày như một chiếc xe bọc thép.

Đội hinh mà bạn nên chọn nếu muốn khắc chế được cặp đôi Sona – Taric này thì bạn nên chọn một đội hình có khả năng sốc damge và khống chế mục tiêu đơn mạnh để có thể tấn công và vô hiệu hóa và kết liệu 1 trong hai vị tướng này. Việc này nhằm mục đích tạo ra một khoảng trống để đồng đội mình giao tranh.

Chọn một đội hình có khả năng “tank” khỏe một tí và tạo một nguồn sát thương lớn ở tuyến sau cũng là một cách chơi tốt khi mà Sona không thể duy trì sát thương cho dù là Full SMPT và đối với các tướng thuần tank thì cô nàng Đại Cầm Nữ cũng rất khó hạ gục. Trong khi mà đối phương mãi mê “làm thịt” tuyến trên thì đồng đội cũng sẽ cần có một nguồn sát thương cực lớn từ tuyến sau để có thể phá vỡ hoàn toàn bức tường giáp và lá chắn của toàn bộ team đối phương do cặp đôi này tạo ra.

ĐI ĐƯỜNG VỚI CẶP SONA – TARIC

Để đối đầu hiệu quả nhất với cặp tướng này, việc đầu tiên bạn có thể làm có là có một cặp đôi đi đường dưới khỏe và có thể gây ra áp lực lớn và hạ gục cao. Ví dụ như tướng Leona – Draven hay Lucian – Braum. Sona – Taric là một cặp đôi được xem là rất yếu ở giai đoạn đầu trận, nhất là ở những cấp độ đầu tiên khi cả hai đều lên trang bị hỗ trợ, giảm thời gian hồi chiêu cùng với phép bổ trợ Lá ChắnHồi Máu ở đầu trận với việc này thì đồng nghĩa với việc họ gần như là không có khả năng chịu đựng được những lượng sát thương dồn quá lớn từ team đối phương.

Thêm một điều nữa, là ta cũng có thể nhờ rừng xuống gank hộ bạn nếu cảm thấy bị thọt hoặc không thể gây áp lực được. Vì trước cấp 6, Sona rất vô dụng khi chưa có Khúc Cao Trào và lên đủ trang bị để có thể combat. Nếu có thể “đì” được hai tướng này từ sớm thì hãy cố gắng “đì” tới cùng vì điếu này sẽ làm họ chậm đi rất nhiều và rất khó gượng lại được vì cả hai đều là xuất phát điểm là tướng chuyên “súp pọt”, cả hai tướng này sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc farm lính và hạ gục để bù lại một khi đã thọt.

Một việc nữa đó là hãy cố gắng đầy đường cao lên một cách tối da. lý do nằm ở chỗ khi Sona chưa lên được cấp 6 thì sự đe dọa từ cặp đôi này rất thấp, cộng thêm là năng lượng khá hạn chế, còn việc đẩy đường thì phải nói là rất tệ. Đẩy lính cao vào trụ đối phương sẽ khiến cho SonaTaric gần như không thể “last-hit” được, vừa có thể hạn chế được sát thương từ Lưỡi Gươm Đoạt Thuật được cộng dồn khi Sona cấu rỉa.

GIAO TRANH VỚI CẶP ĐÔI NÀY NHƯ THẾ NÀO?

Nếu bạn không thể thắng đường khi đối đầu cặp đôi này, bạn đã rơi vào một thế trận khá tệ trong giao tranh về sau rồi đấy! Tuy hai tướng này không có khả năng gây sát thương theo thời gian, nhưng họ lại có khả năng cung cấp quá nhiều khả năng hồi máu cũng như là là chắn cho cả đội hình. Những chống chịu này, cả đội hình chỉ cần có SonaTaric ở tuyến sau thì đội của đối phương gần như là bất tử và khiến ADC team bạn gần như là “muỗi mà chích phải da trâu” vì gần như không thể đủ khả năng xuyên phá lớp giáp và lớp máu quá lớn đó.

Nếu phải bắt buộc giao tranh với SonaTaric, bạn sẽ phải cần với một team có khả năng sốc damge mạnh nhằm mục đích để dánh vào tuyến sau của đối phương. Tuy có một lượng buff lá chắn lớn nhưng không phải lúc nào cũng liên tục và quá dày. Vì Taric cần phải có thời gian hồi Skill Vụ Trụ Rạng Ngời để có thể kích hoạt trở lại, điều này đồng nghĩa với việc đây là thời gian duy nhất để có thể tập trung tất cả sát thương vào đó để hạ mục tiêu nào đó một cách nhanh nhất trước khi rút lui hoặc tìm kiếm một mục tiêu tiếp theo.

KẾT LUẬN

Không phải trận đấu nào bạn cũng gặp phải cặp đôi này trong quá trình đấu xếp hạng đơn hoặc đội đâu. Vì đa phần người chơi họ sẽ chơi một mình ngay cả khi chơi dual đường dưới thì họ sẽ ưu tiên chọn một Xạ Thủ và một Hỗ Trợ để có thể gánh cả đội thay vì một cặp đôi đường dưới chuyên hỗ trợ như Sona – Taric.

Nói đi thì phải nói lại, bạn cũng nên cẩn thận với hai vị tướng này khi ở bản update hiện tại Sona – Taric đang “lỗi” và rất “lỗi”, một điều chắc chắn sẽ được giảm sức mạnh trong tương lai không xa. Tuy nhiên, với việc đưa ra những đấu pháp đúng đắn và đề cao việc kĩ năng cá nhân thì bạn sẽ vẫn có thể có khả năng đánh bại được cặp đôi này, nhất là trong bối cảnh xếp hạng đơn, khi mà khả năng phối hợp của các người chơi thực sự không ứng ý và không thể nào hoàn hảo được.