Công nghệ Ray-Tracing ngay từ khi xuất hiện đã luôn gắn liền với những tựa game có nền đồ họa khủng nhất, làm cho những khung hình vốn đã chân thực nay lại càng tinh vi hơn nữa. Vậy, nếu một công nghệ tương tự như được áp dụng lên một tựa game có đồ họa cực kì tối giản như Minecraft thì sao?

Kết quả hình ảnh cho minecraft

Minecraft từ lâu đã là biểu tượng của thể loại game sandbox với những khối vuông kì diệu có thể tạo nên gần như mọi thứ,nhưng cũng chính vì bị giới hạn bởi những khối vuông này cho nên Minecraft có đồ họa không được mượt mắt lắm.

Hình ảnh có liên quan
Đồ họa của cơ bản của Minecraft

Mới đây, Sonic Ether – một modder chuyên về tựa game Minecraft vừa tung ra một bản mod tuyệt đẹp (SEUS Renewed v1.0.0) với những hiệu ứng ánh sáng cực kì đẹp mắt theo thời gian thực với công nghệ Path Tracing. Dù đây không phải là công nghệ Ray-Tracing tối tân mà nVIDIA giới thiệu hồi năm ngoái nhưng nó thực sự đã làm cho tựa game như được nâng lên một tầm cao mới hoàn toàn.

Kết quả hình ảnh cho minecraft path tracing

Với Path Tracing, những chi tiết, vật thể, cấu trúc trong game đã trở nên đẹp đẽ một cách lạ kì, từ những hình ảnh phản chiếu dưới mặt nước cho đến từng mảng sáng tối của địa hình, công trình trước nguồn sáng từ mặt trời đều trở nên thật rực rỡ.

Dưới đây là video clip thể hiện hiệu quả của Path Tracing khi áp dụng lên Minecraft

Đối với những tựa game AAA, khi mà từng chi tiết đều đã được tinh chỉnh kĩ càng thì hiệu ứng Ray-Tracing sẽ không mang lại những khác biệt quá lớn. Nhưng với một tựa game có đồ họa tối giản như Minecraft thì khác, những hiệu ứng ánh sáng ảo diệu của công nghệ Path Tracing đem đến cho tựa game một diện mạo hoàn toàn mới, sự khác biệt là cực kì rõ ràng.

Hiện tại, bạn đã có thể tải ngay bản mod tuyệt đẹp SEUS Renewed v1.0.0 của Sonic Ether tại đây với dung lượng siêu nhẹ, chỉ 6,74 MB. Tuy nhiên, Sonic Ether cũng cho biết: để có thể trải nghiệm bản mod một cách mượt mà nhất thì bạn sẽ cần một dàn PC có VGA từ GTX 1080 trở lên.

Hiện bản mod vẫn chưa thể chạy được trên VGA của AMD, modder Sonic Ether cho biết anh sẽ cố gắng tìm cách khắc phục để có thể đem bản mod của mình đến với tất cả mọi người