Anh em nào đá Pes giơ tay!!!

Dù bạn có là fan của tựa game bóng đá này hay không, thì chắc hẳn bạn cũng đã nghe qua cụm từ “đá PES” dù chỉ một lần. Tựa game bóng đá có lẽ đã quá nổi tiếng trên toàn thế giới, và mình là một trong những tín đồ lâu năm của tựa game này. Năm nào mình cũng để dành một số tiền để khi phiên bản mới được ra mắt, mình sẽ hốt ngay. Không chỉ riêng mình mà rất nhiều những fan của PES mỗi năm đều bỏ tiền ra mua đĩa mà không cần chờ sale, lý do tại sao mà người ta lại cần tựa game này gấp đến vậy? Hôm nay mình sẽ chia sẻ với anh em điều đó. 

Pro Evolution Soccer, hay còn gọi là “Pét” là một trong những tựa game bóng đá nổi tiếng nhất thế giới. Và ở Việt nam, người ta thường gọi những quán hàng PS4 là “tiệm Pét”. Nói thế đủ hiểu độ nổi của trò chơi này trên đất Việt, thậm chí ở Hà Nội có những hàng phố được gọi là phố PES, tức là trong này là những quán hàng PS4 liền kề nhau, ai muốn đá PES thì cứ ra khu phố này là chắc suất, không lo hết máy.

Từ nhỏ mình đã đam mê bóng đá, nhưng mà anh em biết đó hồi bé thì làm gì biết sân phủi, cứ nghe đá bóng sân cỏ là thấy xa vời. Thế nên mình tìm đến những công cụ có thể thỏa mãn niềm đam mê hơn, đó là PS. Tuổi thơ của mình gắn liền với PES từ năm lớp 7, khi đó thằng anh trong xóm tậu được một em PS2, từ đó là mình được hưởng ké. Ông ấy là người đã dạy mình đá PES, truyền niềm đam mê bóng đá vốn đã đang chớm nở bên trong mình. Thời đó thì cứ anh CR7, anh Messi, anh Lampard, điều khiển những hung thần này trong PES là một cảm giác quá thỏa mãn với một đưa trẻ. Tuy nhiên thì sau này anh mình đã chuyển về quê và không còn sống ở Hồ Chí Minh, nên niềm đam mê bị gián đoạn.

. Tuổi thơ của mình gắn liền với PES từ năm lớp 7, khi đó thằng anh trong xóm tậu được một em Ps2, từ đó là mình được hưởng ké. Ông ấy là người đã dạy mình đá PES, truyền niềm đam mê bóng đá vốn đã đang chớm nở bên trong mình. Thời đó thì cứ anh CR7, anh Messi, anh Lampard, điều khiển những hung thần này trong PES là một cảm giác quá thỏa mãn với một đưa trẻ. Tuy nhiên thì sau này anh mình đã chuyển về quê và không còn sống ở Hồ Chí Minh, nên niềm đam mê bị gián đoạn.

Sau này gần nhà mình có mở một hàng Playstation, thế là niềm đam mê của mình lại được tiếp tục. Thời đó thì tuổi mình ít ai chơi PES, nên đa phần là ra đá một mình. Mỗi cuối tuần mình được mẹ cho 5 nghìn, thời đó 5 nghìn sẽ chơi được 1 tiếng rưỡi đến hai tiếng. Cứ như thế đến năm lớp 10, mình đã trải qua rất nhiều phiên bản PES và mãi đến năm cấp 3 mình mới tìm được những bằng hữu trong bộ môn này. Sau những phiên bản theo từng năm, mình nhận thấy PES luôn có những thay đổi trong cơ chế cũng như cấu hình, đôi khi là một cuộc cách mạng nữa, tức là mỗi năm người chơi đều phải tập quen với những thay đổi chứ không chỉ là những update chuyển nhượng thông thường.

Đó là con đường đã đưa mình đến với PES, vậy tại sao năm nào mình cũng bỏ tiền mua PES? Tuy là có rất nhiều bản Crack của PES trên PC nhưng mình vẫn quyết định mua mỗi năm. Lý do rất đơn giản, vì mình là fan của tựa game này. Như các bạn đã biết thì nguồn thu chính của những nhà phát hành game là từ việc bán đĩa, nếu ai cũng dùng crack thì liệu trò chơi mà bạn yêu thích có thể phát triển được không? Thế nên bản thân mình muốn góp một phần tuy là rất nhỏ, nhưng mình biết là mình đang đóng góp cho tựa game đã là tuổi thơ của mình phát triển. 

Đó là về tinh thần, còn về lợi ích thì sao? Mình đang sở hữu một chiếc PS4, và mình có thể chắc chắn một điều rằng đá PES là phải đá trên TV mới là sướng nhất. Hơn nữa như mình đã nói, mỗi phiên bản mới của PES đều có những thay đổi về cơ chế cũng như cấu hình, đôi lúc là thay đổi rất nhiều. Thế nên khi tựa game được ra mắt vào tháng 10 mỗi năm mình đều quất luôn, để có thể tập làm quen và nhanh chóng hiểu Meta mới để có thể chiến với bạn bè. 

Ngoài ra update về cầu thủ cũng là những điều mình rất mong đợi, mỗi năm chúng ta đều có những cầu thủ trẻ phát triển rất nhanh thành ngôi sao, những phiên bản cũ không thể mô phỏng chuẩn được nếu cầu thủ đó phát triển trong quá trình trò chơi đã được phát hành, thế nên ở phiên bản mới, các cầu thủ này sẽ được update chuẩn hơn về ngoại hình, phong cách chơi bóng cũng như chỉ số được đo đếm kỹ lưỡng, so với việc lúc họ còn là những cầu thủ vô danh.

Nhìn chung thì chúng ta ai cũng là fan của những tựa game khác nhau, bài viết bài mình muốn chia sẻ với anh em rằng, việc mua game không phải vì chúng ta có thừa kinh tế hay vì muốn thể hiện, mà là chúng ta đang ủng hộ ngành công nghiệp này phát triển cũng như thể hiện sự ủng hộ của bản thân cho tựa game mình yêu thích.