Cơn sốt Yuumi vẫn còn chưa lắng xuống khi mà phần lớn người chơi LMHT vẫn chưa thể làm chủ được vị tướng này thì Riot đã chuẩn bị tung ra vị tướng tiếp theo với bộ kĩ năng cực độc chưa từng thấy trước đây.

Cách đây không lâu, Riot đã tiết lộ rằng họ sẽ cho ra mắt một vị tướng: “Đến từ một vùng đất chưa từng được khám phá, sở hữu bộ kỹ năng có thể tương tác với môi trường thiên nhiên” ngay sau khi làm lại Mordekaiser trong một bài phỏng vấn về các thiết kế trong tương lai.

Theo lời tiết lộ từ phía Riot thì vị tướng này dự kiến sẽ có khả năng tương tác rất mạnh với môi trường trong game. Dưới đây là trailer về cô:

Vị tướng thứ 145 của LMHT có tên là Qiyana, đến từ Ixaocan một vùng đất chưa bao giờ được nhắc đến trong lịch sử đấu trường công lý. Thậm chí nó còn không xuất hiện trên trên bản đồ lục địa Runeterra.

Trong trailer Qiyana đã nói rằng: “Ta nuôi lớn rừng rậm, định hình đất đai và ra lệnh cho những dòng sông. Thế giới này đáp lại lời ta.”Nếu để ý kĩ một chút thì bạn sẽ thấy rằng Qiyana có 3 viên ngọc được đính đều trên vũ khí của cô, cho phép cô có thể hiệu triệu và sử dụng sức mạnh của thiên nhiên thuộc 3 nguyên tố Mộc, Thổ và Thủy.

Mộc
Thổ
Thủy

Một giả thuyết đã được đặt ra và được được sự đồng tình của nhiều người rằng Qiyana sẽ là vị tướng có phong cách chiến đấu phụ thuộc vào địa hình nhất cũng như là có khả năng tác động nhiều nhất tới địa hình trong game từ trước đến nay.

Hình ảnh được cho là ảnh đại diện chính thức của Qiyana

Hiện tại có 2 giả thuyết được cho là hợp lý nhất về bộ kỹ năng của Qiyana:

  • 1. Vị tướng mới này sẽ có 3 chiêu thức Q W E tương ứng với 3 nguyên tố kèm theo một tuyệt chiêu R.
  • 2. Vị tướng này sẽ có đến 3 bộ kĩ năng với sát thương và hiệu quả tương ứng từng nguyên tố, chiêu R sẽ dùng để chuyển đổi giữa 3 bộ kĩ năng nguyên tố này.

Có thể thấy rằng dù hiện tại LMHT đã có số lượng tướng lên đến con số 144 nhưng đội ngũ phát triển Riot vẫn chưa hề có dấu hiệu cạn kiệt ý tưởng. Ngược lại họ ngày càng cho ra những vị tướng độc đáo với tần suất ngày càng dày hơn.

Hiện tại, mọi thông tin về bộ kỹ năng của Qiyana đều chỉ mang tính chất suy đoán. Và chúng ta sẽ vẫn còn phải chờ thêm một thời gian nữa để có thể xác nhận chính thức và được trải nghiệm bộ kĩ năng đầy thú vị của Qiyana.