Sắp tới đây, PUBG sẽ bước sang mùa thứ 5, và một số thông tin về bản cập nhật tiếp theo vừa được hé lộ. Một trong những cập nhật đáng chú ý nhất là bẫy chông (spike trap) dùng để đặt giữa đường, làm bể lốp những xe nào cán qua.

Ngoài ra, người chơi giờ đã có thể ném vật dụng cho đồng đội, rất hữu ích trong trường hợp đang bắn nhau tay đôi với đội khác. Chẳng hạn như bạn sấy sắp hết đạn của khẩu AKM, chỉ cần ho một tiếng là đồng đội sẽ quăng vào mặt bạn hộp đạn 7,62mm chỉ với một nút bấm.

Bên cạnh đó, bản cập nhật này cũng cho phép bạn ném vũ khí melee. Ừ, bạn cũng nghĩ giống mình đúng không? Giờ mà thấy những pha bị giết bởi “chảo bay” chắc mình ngồi cười suốt buổi. Tất nhiên, những vũ khí melee đó sẽ không thể ném xa được, nhưng nó có khả năng gây ra sát thương cao hơn cả mã tấu, xà beng, hoặc lưỡi liềm.

Mùa thứ 5 cũng đánh dấu sự xuất hiện của máy bán hàng (vending machine) giống với Fortnite. Những chiếc máy này sẽ bán thuốc giảm đau (painkiller) và nước tăng lực (energy drink), và sẽ được đặt trong bản đồ Miramar và Camp Jackal.

Nhắc đến bản đồ Miramar, PUBG Crop cũng chỉnh sửa lại bản đồ này với đường đua mới và xe mới – Gold Mirado. Xung quanh và bên trong các tòa nhà cũng được dọn dẹp thoáng đãng hơn; nón, balô, áo giáp, các súng tầm xa, và ống ngắm cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn, trong khi các khẩu lục sẽ ít thấy hơn; cuối cùng là khẩu Win94 (độc quyền cho map Miramar) sẽ được tích hợp sẵn ống ngắm 2,7x.

Đi kèm với bản cập nhật là survivor pass mới và nhiệm vụ cộng đồng (community mission) mới dành cho tất cả mọi người. Phần thưởng sẽ là skin mới và một vài chi tiết về cốt truyện của PUBG. Giao diện UI trong game cũng được “tút” lại cùng với những cải thiện về âm thanh lẫn độ ổn định của game.

Bạn đã có thể chơi thử bản cập nhật mùa 5 trong test server trên PC. Phiên bản 5.1 sẽ chính thức cập bến PC vào ngày 23/10, còn console thì phải đợi đến ngày 29/10. Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về bản cập nhật 5.1 tại đây.

Nguồn: Engadget