Sau một thập kỷ ra mắt Liên Minh Huyền Thoại thì Riot sẽ ra mắt một loạt game, phim ,… mới.

Riot ra mắt Liên Minh Huyền Thoại từ năm 2009 nhưng đến nay vẫn chưa thêm có tựa game mới nào. Trong kỷ nhiện sinh nhật 10 tuổi lần này, Riot Games đã công một số bất ngờ dành cho game thủ chúng ta gồm vài game mới và một số thử nghiệm sắp được tiến hành cho vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại.

  • Một tựa game đối kháng: trước đây, Riot từng tiết lộ rằng họ đang tạo ra một tựa game đối kháng mới. Hôm nay, công ty đã chính thức xác nhận về “Project L”, một tựa game đối kháng đồ họa 2D sử dụng nhân vật là tướng trong Liên Minh Huyền Thoại. Hiện tại, game này vẫn đang trong “giai đoạn phát triển” theo như lời Riot, và hiện vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào.
  • Một seri phim hoạt hình: Trong suốt những năm qua, Riot đã cho ra rất nhiều đoạn phim, MV, … vô cùng tuyệt vời và giờ đây, Riot quyết định sẽ tạo ra một seri phim hoạt hình về Liên Minh. Seri này sẽ có tên là Arcane và cũng đang trong quá trình sản xuất. Bản tóm tắt câu chuyện như sau: “Lấy bối cảnh thành phố Piltover hiện đại, xa hoa và thế giới ngầm bên dưới Zaun, mạch truyện chính là nguồn gốc của hai vị tướng mang tính biểu tượng trong Liên Minh và một nguồn sức mạnh bí ẩn sẽ xé nát họ”.
  • Một game thẻ bài (card game): tựa game này sẽ mang màu sắc fantasy, cách chơi gần giống với HearthStone và sẽ có tên là “The Elder Scrolls: Legends is Legends of Runeterra”.Tựa game này miễn phí trên PC và cả mobile. Mặc dù không phải thể loại game mới nhưng cách kiếm tiền trong game có vẻ khá độc đáo. Riot nói rằng người chơi có thể “trực tiếp mua thẻ bài bằng cách kiếm hoặc trẻ bằng tiền trong game”.
  • Đấu trường chân lý dành cho mobile: Đấu trường chân lý trên PC đã ra mắt được vài tháng và đã trở thành chế độ chơi phổ biến nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Riot sẽ tiếp tục ra mắt phiên bản mobile vào đầu năm sau trong một ứng dụng riêng, tách biệt với Liên Minh Huyền Thoại mobile. Ngoài ra, cả hai bản trên PC và mobile cũng sẽ có chu kỳ ra mắt “ tướng và kỹ năng mới mỗi ba đến bốn tháng”.
  • Một game thể loại quản lý, huấn luyện đội tuyển esport: Hiện tại, Chung kết thế giới đang ở giai đoạn vòng bảng, nhưng nếu bạn muốn có nhiều giải chung kết thế giới hơn nữa thì đây là tựa game dành cho bạn. League of Legends Esports Manager sẽ cho phép bạn quản lý một đội tuyển chuyên nghiệp thi đấu. Game sẽ ra mắt với giải đấu LPL trước và sẽ tiếp tục thêm các giải đấu chuyên nghiệp khác bắt đầu từ năm sau. Doanh thu từ game này sẽ được chia cho tất cả các đội tuyển có mặt trong game.
  • Một bí ẩn Riot chưa công bố: Riot cũng hé lộ một tựa game có tên mã là “Project F”. Riot chỉ công bố rằng “đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, sẽ giúp bạn du hành khắp Runeterra cùng với bạn bè”. 

Trên hết, Riot cũng chính thức ra mắt Liên Minh Huyền Thoại dành cho mobile và một tựa game bắn súng không thuộc vũ trụ Liên Minh có tên mã “Project A”. Ngoài ra, vị tướng mới nhất có tên Senna cũng sẽ ra mắt vào ngày 11/10 và bản đồ Summoner’s Rift sẽ có sự thay đổi lớn trong năm nay và cả năm sau.

Nguồn: The Verge