Sau khi hacker đòi tiền chuộc từ EA bất thành, chúng đã bắt đầu phát tán mã nguồn FIFA 21 và Frostbite Engine.

Vào tháng 6, hacker đã tấn công máy chủ của EA và được cho là đã đánh cắp thành công mã nguồn đầy đủ của FIFA 21 cũng như Frostbite Engine mà hãng đã dùng cho nhiều tựa game bắn súng của mình. Ngay sau đó thì mấy tên này bắt đầu tống tiền EA. Tuy nhiên bên phía EA thì từ chối thỏa hiệp dẫn đến nỗ lực tống tiền của bọn chúng thất bại. Vì thế nên bây giờ, chúng bắt đầu phát tán những gì chúng đã đánh cắp được lên mạng để trả đũa.

Tờ báo Vice đã đưa tin rằng họ đã thấy một lượng dữ liệu của EA và Origin có dung lượng 1.3GB do nhóm hacker trên tung ra. Bất chấp sự việc ngày một căng thằng, EA vẫn nhất quyết không thỏa hiệp. EA cho biết rằng những dữ liệu bị lộ không chứa bất kỳ thông tin nào gây ảnh hưởng đến sự riêng tư hay quyền lợi của người chơi cũng như các doanh nghiệp của họ. Thế nên chẳng có lý do gì khiến họ phải bận tâm cả. Ngoài ra họ cũng tuyên bố sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thực thi pháo luật để lôi những kẻ phạm pháp kia ra ngoài ánh sáng.

Tóm tắt nội dung:

  • Vào tháng 6, hacker đã tấn công máy chủ của EA và đánh cắp mã nguồn đầy đủ của FIFA 21 cũng như Frostbite Engine
  • Ngay sau đó thì mấy tên này bắt đầu tống tiền EA
  • Tuy nhiên bên phía EA thì từ chối thỏa hiệp
  • Vì thế nên bây giờ, chúng bắt đầu phát tán những gì chúng đã đánh cắp
  • EA cho biết rằng những dữ liệu bị lộ không chứa bất kỳ thông tin nào gây ảnh hưởng đến sự riêng tư hay quyền lợi của người chơi cũng như các doanh nghiệp của họ

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan khác tại GVN 360 như:

Nguồn: PC Gamer


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360