Trong một bài phòng vấn gần đây, Riot Mortdog đã chia sẻ về cơ chế rơi đồ mới trong bản cập nhật mới như sau:

(Lười đọc thì có tóm tắt cuối bài nhé!)

“Chào mọi người, hôm nay tôi rất hào hứng chia sẻ về các thay đổi trong chế độ ĐTCL. Hệ thống trang bị là một phần quan trọng trong game và tạo ra điểm nhấn và các khoảnh khác thú vị. Chúng tôi cũng đã nghe phản hồi từ người chơi rằng cách trang bị rơi ra thật sự không ổn. Trong các lần đối thoại với cộng đồng trước, chúng tôi cũng đã nhấn mạnh rằng sẽ không có cơ chế mọi người chơi đều nhận được lượng vật phẩm tương đương nhau, dẫn đến trải nghiệm buồn chán và lặp đi lặp lại vì bạn biết chính xác thứ gì sẽ rơi ra tiếp theo. Chúng tôi muốn có nhiều chiến thuật để chiến thắng một trận ĐTCL và một cách làm điều đó là giữ cho vật phẩm có giá trị của riêng nó. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã xem xét cải thiện một số thứ và thử nghiệm một thứ món trang bị khá thú vị trên máy chủ PBE.

Kết quả hình ảnh cho TFT

Vậy có những thay đổi gì trong bản tiếp theo?

Đầu tiên, thay vì chỉ rơi ra một loại hộp duy nhất thì bây giờ sẽ có các loại hộp Thường, hộp Hiếm, hộp Siêu Hiếm rơi ra trên bàn đấu. Trong phiên bản sau, nếu bạn nhận được một hộp khá “ngon” thì bạn sẽ hào hứng khi biết có gì trong hộp và suy nghĩ về cách kết hợp đồ với trang bị đó.

Thêm vào đó, sẽ có vài dạng rơi vật phẩm khác. Trang bị và vàng vẫn sẽ rơi như thông thường, nhưng chúng tôi đã thêm Tướng và rơi ra cả “Neeko cứu trợ” . Tướng rơi ra từ hộp sẽ chuyển đến hàng chờ tướng bên dưới (nếu hàng chờ đã đầy thì tướng rơi ra sẽ lập tức biến thành vàng, sẽ không thế ăn gian số lượng tướng có trên sân đâu được đâu!). Chúng tôi hy vọng rơi tướng sẽ giúp bạn xây dựng các đội hình độc đáo hơn, nếu không thích thì bạn vẫn có thể bán chúng. Cuối cùng, một vật phẩm mới có tên là “Neeko cứu trợ”.  Vật phẩm này sẽ tạo ra một bản copy của tướng mà bạn bỏ Neeko vào và giúp bạn lên level 3 cho tướng dễ dàng hơn.

Chúng tôi biết bạn đang nghĩ rằng như vậy game sẽ có quá nhiều biến số ngẫu nhiên đúng không? Câu trả lời là đúng và không. Thật ra chúng tôi đã xây dựng một cơ chế điều khiển cách rơi đồ trong game cũng như vật phẩm bên trong hộp. Mục tiêu là giúp trò chơi có nhiều cách biến đổi linh hoạt nhưng vẫn giữ phần nào đó công bằng giữa các người chơi. Vì số lượng hộp rơi ra được kiểm soát nên sẽ thu hẹp các trường hợp may rủi xảy ra trong game lại.

Ví dụ 3 vòng đánh lính đầu game, bạn có thể nhận 9 vàng & 0 trang bị, 3 vàng & 1 trang bị, hoặc nhân phẩm cao thì 6 trang bị. Tuy nhiên, ở phiên bản mới thì tất cả người chơi chắc chắn sẽ được ít nhất 2 hộp Hiếm, sau đó là 1-3 loại hộp khác. Ngoài ra, tổng số hộp và trang bị trong suốt quá trình chơi sẽ được kiểm soát nhiều hơn. Nếu như bạn quá “đen” lúc khởi đầu thì càng về sau sẽ càng ra nhiều trang bị hơn. Chúng tôi cũng sẽ ngăn trường hợp “xui tận cùng của thế giới” (trước vòng 2-6 vẫn không có vàng nào hoặc nhận toàn vàng, v.v). Có hàng tấn điều chỉnh cần phải thực hiện để giúp game công bằng và có tính cạnh tranh cao hơn. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục điều chỉnh trong tương lai nếu game không đi đúng hướng mong muốn.

Tại sao lại có sự điều chỉnh này?

Một lần nữa, chúng tôi xin nhắc lại về sự đa dạng rất quan trọng cho sự phát triển của game. Một thứ giúp chế độ ĐTCL gây “nghiện” với người chơi là mỗi ván game đều cho ra trải nghiệm và cách kết hợp đội hình khác nhau. Để đạt được điều đó, chúng tôi đặt mục tiêu là mỗi người chơi đều sẽ cảm thấy vui vẻ và công bằng. Với mỗi cách kết hợp khác nhau, sự đa dạng sẽ tăng lên nên trường hợp bạn nhận được 3 đến 5 vàng trong khi đối thủ nhận được 6 trang bị sẽ không xảy ra nữa.

Bây giờ, bạn có thể nhận 2 trang bị, một Kennen và một Neeko ở những vòng khởi đầu trong khi đối thủ sẽ nhận được 3 trang bị và 2 vàng. Có khá nhiều khả năng có thể xảy ra và bạn nên tận dụng chúng để dành chiến thắng vì một Kennen 2 sao ở những cấp độ đầu sẽ OP hơn 1 món trang bị khá nhiều. Ở phiên bản sau sẽ có thêm những khả năng và lối xây dựng đội hình cũng như trang bị. Chúng tôi nghĩ như vậy sẽ giúp game tốt hơn, thậm chí vui hơn.

Vậy nếu bạn có tài khoản PBE thì hãy thử trài nghiệm và phản hồi cho chúng tôi biết về những lỗi trong game cũng như các trải nghiệm không tốt khi chơi. Chúng tôi sẽ cố gắng làm cho chế độ ĐTCL ngày càng vui vẻ và có chất lượng trải nghiệm tốt nhất có thể.

Vậy khi nào các thay đổi sẽ chính thức xuất hiện?

Nếu mọi thứ diễn ra tốt đẹp thì chúng tôi hy vọng sẽ đưa các thay đổi xuất hiện ở bản cập nhật lớn 9.18. Một số trang bị mới cũng sẽ được thêm vào cùng với thay đổi về điểm kinh nghiệm kiếm được bù cho giá trị phần thưởng đang khá cao. Đây sẽ là bản cập nhật lớn nhất và giúp mọi thứ hoạt động tốt hơn.

Một lần nữa, mong nhận được phản hồi và mong các bạn tận hưởng chế độ ĐTCL.”

Tóm tắt:

  • Ngoài vật phẩm có sẵn và các trang bị mới ra mắt thì giờ đây rơi ra thêm tướng và “Neeko cứu trợ”.
  • Phân loại hộp thành 3 loại: hộp Thường, hộp Hiếm, hộp Siêu Hiếm.
  • Hạn chế các trường hợp may rủi, nhân phẩm quá tồi và đối thủ nhân phẩm quá cao, điều chỉnh tỷ lệ rơi vật phẩm.

Nguồn: https://www.surrenderat20.net/p/918-pbe-cycle.html