Panasonic đang tăng cường khả năng tùy biến cho chiếc laptop Toughbook của mình. Thiết kế dạng module cực kỳ linh hoạt của nó sẽ cho phép người dùng thêm hoặc thay đổi bất kỳ thành phần phần cứng nào bạn mong muốn. Một gói phụ kiện đi kèm giúp bạn có thêm nhiều công kết nối, card đồ họa rời, đầu đọc dấu vân tay và một ổ cứng thứ hai trong trường hợp bạn bị hư hỏng hoặc cần nâng cấp. Người dùn cũng có thể nâng cấp hoặc thay thế RAM dễ dàng, thậm thí còn có thể tay thế bàn phím – không như một số “laptop khác”, bạn sẽ không cần đam máy đến trung tâm bảo hành mà có thể tự thay thế sửa chữa.

Kết quả hình ảnh cho Panasonic Toughbook 55

Ngoài ra việc thay thế module có thể thực hiện ngay cả khi máy vẫn hoạt động. Người dùng có thể thay đổi viên pin có thời lượng lên đến 40 giờ mà không cần tắt máy. Diều này khá hữu ích cho người dùng hay làm việc ngoài trời, những nơi không có ổ cắm điện, và những trường hợp khẩn cấp.

Tuy nhiên, chiếc laptop Toughbook này cũng cần được nâng cấp phần cứng khá nhiều. Mặc dù chỉ sử dụng dòng chip Intel Core i5 và i7 thế hệ thứ 8 nhưng Toughbook vẫn có các cổng kết nối hiện đại như USB-C, HDMI 2.0 và Bluetooth 5.0. Ngoài ra nó là chiếc laptop đầu tiên sử dụng một dàn 4 microphone giúp tăng cường tính năng nhận diện giọng nói. Một số thông số khác gồm màn hình cảm ứng siêu sáng với độ sáng 1000 nit, tối đa 64GB RAM cà 2TB bộ nhớ.

Ở thị trường nước ngoài, Toughbook 55 đang được bán với giá 2.099$ không tính các module được đề cập bên trên. Đây là một mức giá khá cao cho một chiếc laptop có cấu hình ở mức bình thường trong thời điểm hiện nay. Tuy nhiên, điều quan trọng ở đây là độ bền và tính linh động trong các điều kiện khi làm việc ở môi trường khắc nghiệt.

Nguồn: engadget.com