Sau 8 năm trời, này này cuối cùng cũng đến.

Cho những ai chưa biết thì thứ gọi là “lời nguyền TI” là một truyền thuyết trong cộng đồng fan Dota 2, cho rằng không có đội tuyển Dota 2 nào có thể vô địch đến lần thứ 2 trong The International – Giải đấu eSport lớn nhất hành tinh với tổng giá trị giải thưởng lên đến 34,3 triệu USD.

Thật vậy, trong suốt lịch sử của giải đấu, chưa từng có đội tuyển nào được nâng Aegis Shield đến lần thứ 2 cả, ít nhất là cho đến ngày hôm qua, khi mà team OG giành chiến thắng trước team Liquid, bảo vệ thành công ngai vàng của mình trước những kẻ thách thức và phá giải lời nguyền TI đã tồn tại suốt 8 năm qua.

Đúng với những gì mà cộng đồng fan trông đợi ở một nhà vô địch, OD đã có một màn thi đấu đầy mãn nhãn với chiến thắng đẹp mắt trước team Liquid – Đội tuyển vừa đánh bại PSG.LGD, hy vọng cuối cùng để vào chung kết của Trung Quốc.

Ngay từ ván 1 của trận BO5, do phạm phải một số sai lầm mà OG đã để Team Liquid dẫn trước 1/0. Tuy nhiên, OG đã lập tức chấn chỉnh đội hình để giành lại khí thế và gỡ hòa ở ván thứ 2. Ở ván 3 và ván 4, OG đã cho chúng ta thấy một phong độ hủy diệt với những chiến thắng chóng vánh với thời lượng lần lượt là 23 phút 23 giây và 24 phút 34 giây.

Kết quả là một chiến thắng ngọt ngào đã đưa OG trở thành nhà vô địch vĩ đại nhất trong lịch sử TI với 2 lần được nâng chiếc khiên Aegis danh giá liên tiếp. Lần vô địch này đã mang về 11,2 triệu USD, tương ứng với 2,24 triệu USD (tương đương hơn 51 tỉ đồng) dành cho mỗi tuyển thủ. Với số tiền thưởng khủng khiếp như thế này, chức vô địch TI9 không chỉ làm cho OG trở thành một tượng đài bất diệt trong nền eSport thế giới mà còn đem về cho từng tuyển thủ một khối tài sản đủ để bất cứ ai cũng cũng có thể trở thành triệu phú.