Theo tin hành lang thì đợt “ban” này có liên quan đến vụ rửa tiền điện tử bằng cách giao dịch mấy món đồ trong CS:GO.

Valve vừa mới có một đợt “ban” khoảng 40 tài khoản CS:GO. Điều này đã khiến hơn 2 triệu USD tiền đồ trong game coi như vĩnh viễn “bay màu”. Bất kỳ tài khoản nào bị ăn “ban” đều không thể giao dịch vật phẩm, cho nên mớ skin, sticker, bao tay, dao, v.v. nằm trong mấy tài khoản CS:GO đó coi như là bỏ xó luôn. Một số người khác sau khi thấy vụ này cũng bắt đầu ráo riết bán tháo mọi thứ mà họ đang giữ trong kho đồ.

Hồi tháng 6/2023, trang cờ bạc CSGOEmpire đã công bố danh sách bao gồm những thương nhân (trader) trong CS:GO mà họ cho là nằm trong đường dây rửa tiền điện tử (launder cryptocurrency) thông qua CSGORoll – một trang cờ bạc cạnh tranh với CSGOEmpire. Theo trang Dexerto cho biết, chỉ có đúng 1 tài khoản trong danh sách đó là thoát nạn trong đợt “ban” vừa rồi thôi, còn lại là bị Valve “cho lên dĩa” hết.

đồ CS:GO

Có thể những tài khoản này bị Valve khóa lại vì nó co liên quan tới CSGORoll, nhưng lý do chính thức thì Valve vẫn chưa công bố. Chủ của trang CSGORoll có tuyên bố trên Twitter là họ không dính líu gì tới vụ rửa tiền hết.

Tóm tắt ý chính:

  • Valve vừa mới có một đợt “ban” khoảng 40 tài khoản CS:GO
  • Vì tài khoản bị ăn “ban” không thể giao dịch vật phẩm, nên mớ skin, sticker, bao tay, dao, v.v. nằm trong mấy tài khoản CS:GO đó coi như bỏ xó luôn
  • Điều này đã khiến hơn 2 triệu USD tiền đồ trong CS:GO vĩnh viễn “bay màu”
  • Một số người khác sau khi thấy vụ này cũng bắt đầu ráo riết bán tháo mọi thứ mà họ đang giữ trong kho đồ

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: PC Gamer


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360