Game thủ trên Steam dội bom review trò Skullgirls vì nhân vật trong game không còn mặc đồ “mát mẻ” nữa.

Tựa game đối kháng anime 2D Skullgirls ra mắt hồi năm 2012 hiện đang trong tình thế dầu sôi lửa bỏng sau khi tung một bản cập nhật nhỏ làm thay đổi trang phục của một số nữ võ sĩ, đồng thời loại bỏ luôn các biểu tượng liên quan đến phát xít. Xui ở chỗ bản cập nhật này đã khiến cho tựa game bị dội bom review trên Steam, và fan cũng bày tỏ sự bức xúc vì những thay đổi đó tuy nhỏ nhưng đã làm thay đổi giá trị cốt lõi của game.

Bản thân Skullgirls trước đây cũng đã từng dính phải nhiều vụ lùm xùm do tung ra những nội dung gây tranh cãi, chẳng hạn như là những hình ảnh nhân vật nữ anime khiêu gợi, ghê rợn, hay thậm chí là mang tính đả kích. Thế là đội ngũ làm game đã quyết định “tinh chỉnh” lại một chút. Cụ thể, bản cập nhật mới đây đã thay đổi một số hình ảnh và cảnh quay trong game, bao gồm việc xóa các biểu tượng nhìn giống phát xít, thiết kế lại bộ đồ của một số nhân vật nữ để nhìn kín đáo hơn, và cho “bay màu” một số nội dung mang tính phân biệt chủng tộc. Nhà phát triển cũng có đăng một bài dài để giải thích lý do đằng sau sự thay đổi này.

Ví dụ, về vụ phát xít, nhà phát triển cảm thấy có nhiều yếu tố khiến người chơi cảm thấy khó chịu, cho nên họ đã tiết chế điều đó. Còn về việc trang phục nhân vật quá gợi cảm, nhà phát triển sợ rằng nó sẽ khiến game thủ nảy sinh những suy nghĩ đen tối nên họ đã thiết kế lại trang phục cho bớt lộ liễu. Ví dụ, ở một cảnh trong chế độ chơi theo cốt truyện của game, các yếu tố BDSM đã được tiết chế, và nhân vật không còn bị bịt mắt nữa; hoặc trong một cảnh có các xúc tu xuất hiện, bờ mông của 1 nhân vật được che lại bởi nhiều xúc tu hơn nhằm che bớt phần quần lót bị lộ.

review Skullgirls

Thế là đã có hơn 600 review tiêu cực xuất hiện trên trang Steam của Skullgirls. Song song đó, bài thông báo bản cập nhật trên Twitter thì trở thành một chiến trường vì đã có rất nhiều game thủ bức xúc trên đó, bày tỏ thái độ không chấp nhận chuyện nhân vật trong game bị che bớt.

Về phía nhà phát triển, họ ghi nhận những phản hồi trái chiều. Nhưng vì tất cả những quyết định trên đều đã được bàn bạc rất kỹ lưỡng với toàn bộ nhân viên trong đội ngũ làm game hiện tại, cho nên giờ họ không muốn đào sâu thêm về vấn đề này nữa.

Tóm tắt ý chính:

  • Skullgirls mới có 1 bản cập nhật nhỏ để thay đổi trang phục của một số nữ võ sĩ
  • Nhà phát triển đã thiết kế lại bộ đồ của một số nhân vật nữ để nhìn kín đáo hơn
  • Lý do là vì nhà phát triển sợ rằng trang phục hở hang sẽ khiến game thủ nảy sinh những suy nghĩ đen tối
  • Thế là đã có hơn 600 review tiêu cực xuất hiện trên trang Steam của Skullgirls
  • Trên Twitter, rất nhiều game thủ đã bày tỏ sự bức xúc, không chấp nhận chuyện nhân vật trong game bị che bớt

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: Kotaku


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360