Máy mạnh thôi vẫn chưa đủ, muốn chơi được Red Dead Redemption 2 (PC) thì anh em cần phải sử dụng thêm “ngôi sao hi vọng” nữa.

Sau 1 năm kể từ lúc Red Dead Redemption 2 ra mắt trên console, cuối cùng thì cũng tới lượt game thủ PC “thưởng thức” quả bom tấn này. Trước hôm ra mắt, NVIDIA đã tung ra một “hung tin”, tuyên bố 2080 Ti vẫn “té ngựa” khi chơi Red Dead Redemption 2. Tưởng không thể nào buồn hơn, nhưng Rockstar Games lại làm game thủ… buồn hơn thật. Khi mở game lên chơi thì thay vì được thấy khung cảnh miền viễn Tây, game thủ lại được thấy khung cảnh… đen thui.

Một số người khác cũng bị “dính chưởng”, nào là bị đơ game, nào là bị văng ra desktop, rồi còn âm thanh bị lỗi, màn hình chờ loading mà chờ đến Tết Congo chắc cũng chưa xong, thậm chí còn có người không vào chơi được, cứ bấm mở game là Rockstar Games Launcher lại hiện ra khung báo lỗi.

Tất nhiên là Rockstar cũng có phản hồi lại, khuyên game thủ cập nhật phiên bản Windows mới nhất, cập nhật driver card màn hình và tắt phần mềm diệt virus, nhưng nhìn chung thì những giải pháp “chung chung” như vầy cũng không thấm vào đâu. Rockstar cũng có tung ra bản cập nhật cho Rockstar Games Launcher, nhưng tình hình vẫn không có tiến triển gì mấy.

Ngoài ra, Rockstar không có thêm phản hồi nào khác. Hi vọng rằng phiên bản Steam ra mắt vào tháng sau sẽ chạy “mượt mà” hơn. Còn trong lúc chờ đợi Rockstar tung ra bản vá game thì các bạn có thể thử tắt bớt một số nhân CPU, đăng xuất rồi đăng nhập trở lại vào Rockstar Games Launcher, hoặc chuyển đổi qua lại giữa các nguồn phát âm thanh khác nhau.

Còn đối với mình thì mình đi cập nhật Red Dead Redemption 2 vào danh sách top những game bom tấn có màn “chào sân” đầy thảm họa đây.

Nguồn: Kotaku; Engadget