Vừa rồi, Nvidia đã sử dụng công cụ benchmark trong Red Dead Redemption 2 (phiên bản PC) để xác định card màn hình nào có thể “kéo” 60fps ở các mức thiết lập cấu hình khác nhau. Và có vẻ như kết quả của NVIDIA không giống với Rockstar Games cho lắm.

Cụ thể, ở độ phân giải FullHD, NVIDIA khuyến nghị RTX 2060 cho mức thiết lập High. Nếu game thủ muốn đẩy lên mức cao hơn thì sẽ cần đến RTX 2070 hoặc RTX 2070 Super. Đối với độ phân giải 2K thì NVIDIA khuyên nên sử dụng RTX 2070 Super để đạt tốc độ khung hình trên 60fps, còn nếu muốn đẩy lên mức thiết lập Ultra thì sẽ phải cần đến RTX 2080 Ti.

Vì vậy, khi chơi ở độ phân giải 4K, để đạt được 60fps thì bạn phải hạ một số thiết lập đồ họa trong game xuống, chứ 2080 Ti cũng e rằng khó mà “gánh” nổi ca này, trừ khi bạn chấp nhận hi sinh fps để “max setting” trò này. Ngoài ra, NVIDIA cũng khuyến khích game thủ dùng tính năng render ở độ phân giải thấp rồi upscale lên 4K để đạt mức fps cao hơn.

Tuy cấu hình yêu cầu của NVIDIA có phần hơi “nặng đô”, nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng vì có một số setting bạn có thể giảm xuống mà không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng hình ảnh (tham khảo thêm tại đây), hoặc tinh chỉnh lại các setting “ngốn” GPU theo bài viết này.

Nguồn: PC Gamer