Vừa qua, Dell đã ra mắt màn hình UltraSharp 27” 4K PremierColor (tên mã UP2720Q) hướng đến những đối tượng khách hàng chuyên làm đồ họa.

Tính năng “ăn tiền” nhất của màn hình này chính là công cụ cân chỉnh màu được tích hợp sẵn bên trong màn hình. Thông thường, nếu muốn chỉnh lại màu sắc trên màn hình, người dùng có thể điều chỉnh thông qua menu có sẵn trên màn hình (OSD – on-screen display). Còn nếu muốn chuyên nghiệp và chính xác hơn thì phải mua thêm thiết bị đo màu ở bên ngoài.

Còn với UP2720Q, Dell đã tích hợp sẵn công cụ cân chỉnh màu sắc vào bên trong màn hình để đảm bảo rằng màn hình luôn hiển thị đúng màu sắc, giúp người dùng khỏi phải bận tâm về việc màn hình bị sai màu hoặc phải mua thêm thiết bị bên ngoài. Ngoài ra, công cụ này còn cho phép người dùng thiết lập hẹn giờ để màn hình tự cân màu vào những lúc cụ thể, giúp tinh giản công việc chỉnh màu cho người dùng.

Theo thông số mà Dell công bố thì UP2720Q có kích thước 27”, độ phân giải 4K, sử dụng tấm nền IPS, và độ bao phủ màu đạt 100% AdobeRGB, 98% DCI-P3, và 80% BT2020. Điều này cũng dễ hiểu vì đây là màn hình dành cho người dùng chuyên nghiệp, cần đảm bảo màu sắc phải hiển thị chính xác nhất có thể.

Màn hình có giá 1.999,99USD (khoảng 46.500.000VNĐ) và sẽ được bán ra vào tháng 1/2020.

Nguồn: PC Gamer