Logo mới sẽ đại diện cho công ty mẹ là Facebook, Inc.

Hôm qua, Facebook vừa trình làng hình ảnh logo mới, đại diện cho công ty mẹ đang sở hữu các nền tảng như Facebook, Instagram, và WhatsApp. Logo chỉ có duy nhất chữ Facebook, với phông chữ nhìn rất đơn giản và tinh tế. Trong ảnh GIF thì chữ “Facebook” này có rất nhiều màu, tượng trưng cho những nền tảng khác nhau như màu xanh dương là của Facebook, hồng là Instagram, xanh lá cây là WhatsApp.

Logo mới được thiết kế với mục đích làm cho chữ Facebook nổi bật lên và tạo ra sự khác biệt giữa công ty mẹ và ứng dụng mạng xã hội Facebook.

Theo dự kiến thì logo này sẽ được đưa vào sử dụng trong vài tuần tới. Cụ thể, trong các ứng dụng như Facebook hay Instagram thì ở phía dưới sẽ có thêm dòng chữ “From Facebook” với đầy đủ sắc màu, giúp người dùng biết được ứng dụng này sử dụng chung cơ sở hạ tầng với những ứng dụng khác của Facebook.

Trước đây, Facebook vẫn dùng logo màu xanh dương có chữ “f” làm hình ảnh đại diện cho công ty. Nhưng sau 15 năm phát triển, trở thành công ty mẹ với nhiều thành viên khác, Facebook nhận ra rằng họ cần phải thay đổi để phân biệt với nền tảng mạng xã hội mà nó được xây dựng lên trước đó.

Antonio Lucio, Giám đốc Marketing tại Facebook, cho biết ban đầu họ định đổi tên công ty mẹ, nhưng cuối cùng bác bỏ ý tưởng này vì họ không muốn cho người khác cảm thấy rằng Facebook đang trốn tránh trách nhiệm. Thay vào đó là họ đã thiết kế lại thương hiệu (rebranding) với chữ Facebook nhiều màu sắc, tượng trưng cho các nền tảng mà công ty này đang sở hữu.

Đây là một con dao hai lưỡi, khi người dùng biết rằng ứng dụng họ đang xài là của Facebook làm ra, họ sẽ yêu mến Facebook hơn. Mặt khác, nó cũng khiến người dùng đặt kì vọng cao vào những ứng dụng đến từ Facebook.

Nguồn: The Verge