Bạn có thể nhận ra bao nhiêu bài trong danh sách này?

Âm nhạc đã góp phần quan trọng trong sự thành công của mỗi tựa game. Có những bản nhạc vừa phát lên một, hai nốt thì bạn đã có thể nhận ra tựa game nào rồi.

Super Mario Bros

Độ nổi tiếng của Super Mario Bros là không thể phủ nhận các bạn ạ. Lần đầu tiên ra mắt vào năm 1985, bản nhạc nền của Super Mario có giai điệu vui nhộn, bắt tai và đã hằng sâu trong tâm trí rất nhiều thế hệ game thủ.

Pacman

Pacman được Bandai Namco phát hành đầu tiên tại Nhật Bản vào năm 1980. Có rất nhiều phiên bản Pacman được tạo ra sau này nhưng nhạc nền của Pacman phiên bản điện tử thùng 1980 vẫn là bản nhạc nổi tiếng nhất.

Tetris

Có thể bạn chưa biết: Tetris mà chúng ta thường gọi là “xếp hình” được bởi một kỹ sư phần mềm người Liên Xô có tên là Alexey Pajitnov. Phiên bản đầu tiên của trò chơi xuất hiện vào năm 1984 đi kèm với nhạc nền cũng rất đậm chất Liên Xô các bạn ạ.

Contra

Sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn nếu không có Contra trong danh sách ngày hôm nay. Tựa game này đã là một phần tuổi thơ “thương nhớ” của rất nhiều game thủ 8x, 9x. Mình vẫn nhớ như in những lần cắm băng vào máy không được thì rút ra thổi vài lần lại chơi bình thường các bạn ạ!

Mortal Kombat

Nếu bạn từng nghe câu “Finish Him!!” hay “ Fatality!!!” trong các clip troll thì đấy là nhạc nền của game Mortal Kombat đấy các bạn.

Street Fighter II

Nếu đã có Mortal Kombat thì chắc chắn không thể thiếu thì cũng phải có Street Fighter đúng không nào. Đặc biệt là bản nhạc nền trong sân đấu với Ryu cùng câu thoại “ HADOUKEN!” đã trở thành huyền thoại.

Final Fantasy VIII

Thành công của các dòng game Final Fantasy không chỉ đến từ cốt truyện hay gameplay hấp dẫn mà các bản nhạc trong series luôn mang lại cho người chơi cảm xúc nhất định. Trong 74 bản nhạc của FF VII thì có lẽ bản Eyes On Me là bản nhạc nổi tiến nhất

Final fantasy X

Mỗi bạn sẽ thích một phần Final Fantasy khác nhau nhưng đối với mình Final Fantasy X là phần mình yêu thích và nó gắn liền với tuổi thơ của thế hệ game thủ 8x, 9x. Bản nhạc Suteki da ne kết hợp với kết hợp với cốt truyện cảm động của Final Fantasy X chắc đã lấy đi rất nhiều nước mắt của không biết bao nhiêu game thủ.

Halo 2

Kể cả khi bạn không phải là một fan của dòng game Halo thì có thể bạn cũng đã nghe giọng ngâm đầu bản nhạc lần vài lần đúng không nào. Ngoài ra, 

Gunny 2009 và Đột kích

Nhạc nền sảnh chờ Gunny 2009 chắc sẽ khiến bạn nhớ lại thời nạp tiền “đập đá” nhỉ.

Ngoài ra, nhạc nền đăng nhập Đột kích cũng là một phần tuổi thơ “cày” quán net của rất nhiều bạn đúng không.


Mình biết chắc chắn rằng không ít thì nhiều, list nhạc trên cũng đã gợi lại cho bạn những ký ức tươi đẹp ngày xưa, nếu không thì bạn đã chẳng xem đến hết rồi. Cho dù năm tháng có qua đi thì những giai điệu này vẫn sẽ còn lại mãi trong lòng chúng ta.