Từ “dân chơi Android” chuyển sang “người dùng iOS”, ban đầu mình hay nghĩ dùng iPhone sẽ gặp khó, nhưng thật ra nó cũng chẳng phức tạp vậy đâu mấy bạn ạ.

Trước đây mình chỉ dùng điện thoại có hệ điều hành Android thôi mấy bạn ạ, mình từng thử dùng của Samsung, LG, Xiaomi,… chỉ có mỗi iPhone là chưa từng thử. Nhưng rồi duyên đến duyên đi, hiện tại mình lại đang dùng một chiếc điện thoại iPhone. Thế rồi mình chợt nhận ra rằng, mỗi lần thử cái mình không biết là một lần dũng cảm, và việc đổi từ điện thoại Android sang dùng iPhone cũng là một trường hợp như thế các bạn ạ. Đó là câu chuyện mình muốn chia sẻ đến các bạn hôm nay, mời các bạn cùng đọc nha.

Ngày trước thấy nhiều người thích iPhone quá nên mình quyết định thử dòng điện thoại khác

iPhone khó dùng

Tính mình từ bé đã rất rõ ràng, cái gì càng hot mình càng “chê”, càng được đón nhận mình càng né. Phim được nhiều người bàn luận quá thì mình sẽ không xem, game được nhiều người ủng hộ quá thì mình sẽ tìm game khác,… Không phải mình lạ đời nên vậy, mà vì mình dễ có cảm giác “dị ứng” với sự hoan hô ca tụng của mọi người dành cho một điều gì đó, mình sẽ thấy những người xung quanh mình làm lố quá, bị “ô dề”. 

Rồi đến việc lựa điện thoại cũng thế, xung quanh vòng bạn bè mình dùng iPhone nhiều, mà dù có những đứa xài dòng điện thoại khác vẫn ao ước có được một chiếc iPhone. Lúc đó mình chẳng hiểu được, mình chỉ thấy nó bị xàm, vậy là đột nhiên mình chẳng có ấn tượng tốt đẹp gì cho lắm với những chiếc điện thoại iPhone. Thành ra suốt quãng thời gian đi học cấp 2, cấp 3, thậm chí là lên cao đẳng cũng đổi điện thoại mấy lần, nhưng mình chẳng bao giờ nghía qua điện thoại iPhone cả.

iPhone khó dùng

Mình không phải là đứa anti iPhone, nhưng với cái tính thích “lạc quẻ” thì mình không định dùng iPhone thật các bạn ạ. Mấy đợt hết cước gọi và không có 3G, mình cũng mượn điện thoại của bạn gọi về cho gia đình, đương nhiên là nó phải xài iPhone thì mình mới có chuyện để kể đây, đúng kiểu nó bấm cho mình gọi chứ mình chẳng biết chỉnh gì sất. Quen dùng hệ điều hành Android rồi, giờ đưa mình điện thoại của hãng bất kỳ nào mình cũng có thể dùng theo tiếng gọi “tổ tiên”, mò kiểu gì cũng thấy, nhưng đổi sang dùng thử iOS mình bị lú ngay, bởi thế mình mới nghĩ iPhone khó dùng.

Chê cho lắm tới giờ cũng xài iPhone, nghe nó “tự vả” thật nhưng đằng sau là cả một câu chuyện đó

Cứ nghĩ mình sẽ dùng điện thoại có hệ điều hành Android mãi như thế, nhưng rồi cái gì tới cũng phải tới, lúc mình nhận công việc đầu tiên cũng là lúc điện thoại mình đang xài “hẻo” luôn, vậy là phải đổi điện thoại. Với tinh thần tự lập tự cường, mình không định xin tiền ba mẹ để mua, dù sao cũng đã đi làm rồi thì mấy thứ như điện thoại mình tự xử lý sẽ hay hơn. Nghĩ vậy mình định mua một chiếc điện thoại, không cần phải mới toanh, cũ thôi là được rồi, nhưng phải có bộ nhớ nhiều chút và có thể chiến game được để mình còn quẩy game với bạn bè.

iPhone khó dùng

Đang không biết đi coi ở đâu, dắt ai theo thì có chị đồng nghiệp muốn “pass” lại chiếc iPhone 7 Plus 256GB cho mình. Trao đổi qua lại thì mình thấy ổn, với lại chiếc điện thoại đáp ứng được những gì mình cần, cộng với việc mình cũng tò mò muốn thử dùng iPhone cho biết nên chốt luôn.Rồi từ dạo ấy, mình bắt đầu hành trình làm quen để dùng iPhone. Vốn dùng quen nút Back trên những chiếc điện thoại Android rồi, tới hồi xài iPhone mình cũng chọt chọt phía dưới màn hình điện thoại như thế, xong mới ngáo ngáo nhớ ra là mới đổi điện thoại. 

Ngoài chuyện iPhone chỉ có nút Home thì còn có bảng Trợ năng, thật tình là hồi đó thấy người ta dùng iPhone mình hơi bị ngứa với cái cục đen đen này đó các bạn ạ. Theo suy nghĩ của mình, màn hình là nó phải trống trải, có cái cục đen đen đó nhìn khó chịu lắm luôn, lâu lâu che chữ còn phải dời nó đi mới đọc được.

iPhone khó dùng

Rồi mình cũng nghĩ đợi mình xài iPhone mình sẽ chẳng bật Trợ năng lên đâu, vậy mà rồi mình cũng bật, “tự vả” lần hai các bạn ạ. Nói trắng ra thì do cái cục Trợ năng này nó tiện lợi nhiều cái đó các bạn, tiết kiệm thao tác và độ tùy chỉnh cũng nhiều, mỗi người dùng sẽ có cách tùy chỉnh cho hợp với thói quen của riêng mình. Hơn nữa, nhìn thì thấy ngứa cái nút ảo đó chắn màn hình, nhưng khi dùng iPhone nhiều rồi mình cũng chẳng để ý đến nó luôn. Mình cũng mò được cách tắt Trợ năng tạm thời nữa, thành ra cũng không còn khó chịu như lúc đầu, khi thấy không đọc được chữ thì mình tắt đi là xong.

Thật ra chẳng có chiếc điện thoại nào khó dùng cả, iPhone cũng dễ làm quen thôi các bạn ạ

Tính ra mình cũng mới dùng iPhone gần đây à, thêm cái thói lười nên thường đụng vấn đề không biết mình mới đi search trên mạng, chứ bình thường dùng sương sương thì mình cũng ít khi đi tìm mẹo dùng iPhone. Sau thời gian làm quen và sử dụng, thật ra iPhone cũng không khó dùng như mình nghĩ ban đầu, chẳng qua do mình có xíu ấn tượng không đẹp về “người ta” thôi. 

Có dùng cả hai hệ điều hành Android và iOS, mình mới nhìn ra được điểm chung, cũng như những ưu điểm khuyết điểm của cả hai bên. Mình cũng nhận thấy được là cách dùng điện thoại của mình quá an phận, không cho chiếc iPhone hiện tại của mình được “diễn”, vậy nên trong thời gian tới, mình muốn tìm tòi thêm nhiều thứ hay ho có thể làm được trên chiếc điện thoại của mình. 

Tính ra thì biết nhiều thủ thuật điện thoại cũng ngầu lắm chứ bộ, biết đâu mình có thể vọc vạch ra được mẹo gì đó hay hay để chia sẻ lại với các bạn thì sao. Nếu bạn cũng muốn mình viết chủ đề này, hãy bình luận bên dưới cho mình biết với nhé. 

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này của mình, hẹn gặp lại bạn lần tới và chúc bạn có một ngày tuyệt vời nghen!

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360