Đôi lúc đãng trí mình lại quên những thứ tưởng như khó quên lắm, ví dụ như cái laptop; cơ mà nhờ vậy mình mới có trải nghiệm làm việc một ngày bằng iPhone.

Tính mình vốn hậu đậu, lại dễ quên trước quên sau, quay đi một tí là mình quên béng mất việc cần làm rồi. Thế nên mình thường phải ghi chú lại. Chỉ là việc mang laptop ra quán cafe nó như một lẽ đương nhiên, vì không có thì sao mà làm. Vậy nên mình nghĩ mình tự nhớ được, sau đó mới xuất hiện một ngày đẹp trời mình để quên laptop ở nhà và phải làm việc bằng iPhone.

Đi làm mà quên laptop tính ra cũng  “ảo ma” lắm, nói ra hơi khó tin mấy bạn ạ

Bình thường mình sẽ mượn laptop của anh mình, nhưng hôm đó anh mình cũng cần laptop nên mình mượn đỡ laptop của ông anh đồng nghiệp. Xui thế nào sáng ra ngủ quên mất các bạn ạ, vậy là không kịp mượn, cũng chẳng biết mượn được của ai nữa. Quán cafe mình định đến cũng hơi xa, nên thôi mình quyết định đi luôn. Trên người mình còn mỗi cái điện thoại, còn nước còn tát, có điện thoại thì mình làm việc trên điện thoại luôn.

iPhone làm việc

Mua nước xong xuôi, tìm một chỗ ngồi xuống trong quán cafe mình mới phát hiện ra wifi của quán có vấn đề, không đăng nhập vào mạng được các bạn ạ. Đã làm việc trên điện thoại rồi, còn không có mạng nữa, bị một lúc mấy cái ập đến vậy mình cũng bó tay luôn. Cũng may điện thoại mình luôn có sẵn 4G, không đến nỗi quá bế tắc.

Đó giờ mình chưa thử làm việc bằng điện thoại bao giờ, vì mình quen làm trên máy tính hoặc laptop rồi, một phần mình cũng nghĩ rằng điện thoại không đủ công cụ để mình làm việc trơn tru. Nhưng dù sao, hôm nay cũng không có laptop, mình chỉ có mỗi chiếc iPhone trong tay, bất chấp thử luôn xem sao.

Một ngày làm việc bằng iPhone là cảm giác thế nào?

Mình dùng điện thoại iPhone 7 Plus, tuy em nó là đời cũ, nhưng sau khi mò mới biết em ấy cũng có nhiều tính năng xịn lắm. Chỉ là mình chưa từng nghĩ sẽ dùng em ấy làm việc cả ngày nên không tỉm hiểu thôi. 

Công việc của mình phần lớn là gõ chữ, vậy nên chủ yếu mình sẽ xài Word, đôi lúc cũng dùng Excel và theo dõi bài viết trên trang web. Mà mấy cái này đều dùng được trên điện thoại, chỉ là khi chuyển tab qua lại mình sẽ chậm và khó nhìn hơn khi xài trên laptop. 

Lúc mới gõ bài trên iPhone thì cũng lạ lẫm lắm, mình phải liên tục gạt cái suy nghĩ  “Rồi có khi nào mình gõ tới sáng không?” ra khỏi đầu. Vì sự thật là gõ trên màn hình nhỏ hơn laptop nên chỉ thấy toàn chữ là chữ, mình cảm giác mình đã gõ rất nhiều nhưng vẫn chưa hết ý, chẳng biết gõ đến khi nào mới xong luôn. Tuy là các chức năng cơ bản của Word và Excel đều có nhưng giao diện trên điện thoại sẽ khác trên máy tính, mấy tính năng này nọ nhìn bé bé xinh xinh và thu gọn hết mức chứ không dàn trải ra, vậy nên mình phải tìm một hồi mới ra. 

Để có được những tấm hình đẹp minh họa cho bài viết thì việc tìm bằng điện thoại khá đơn giản dễ làm, chỉ là kích cỡ của hình thì lớn nhỏ hên xui, do mình không xem được độ phân giải của hình như trên laptop. Trên chiếc iPhone của mình có tính năng chọn nhiều hình và lưu về một lúc, mình chỉ cần lọc một lần những tấm hình mình ưng rồi di chuyển về thư viện ảnh hoặc chèn vào chính file Word đang viết luôn cũng được. Tiện hẳn mà mình mới biết luôn các bạn ạ.

Không thử không biết, mình không ngờ điện thoại lại có thể làm được nhiều việc đến vậy

Mình không rành về điện thoại lắm, và cũng chưa từng thật sự tìm hiểu về iPhone hay gì, nhiều khi những chiếc điện thoại mà mình xài lâu rồi khi đổi đi mình còn chẳng hiểu hết được những tính năng của nó. Đối với mình, nếu điện thoại có thể làm được mọi thứ thì người ta đã chẳng có laptop hay máy tính làm gì. Nhưng mình đã lầm các bạn ạ. 

iPhone làm việc

Điện thoại thông minh bây giờ có thể làm được rất nhiều việc, chiếc iPhone của mình cũng vậy. Chẳng qua là do mình chưa thật sự để tâm vọc vạch tìm hiểu mà thôi. Có một buổi ngồi mày mò tìm tòi cách hoàn thành công việc như thế mình mới bất ngờ, lại càng nâng niu chiếc điện thoại của mình hơn. 

Dù là có chậm chạp hơn thường ngày nhưng nhờ có chiếc iPhone lúc nào cũng dính lên người mà mình không bị chậm tiến độ làm việc quá nhiều, vẫn đảm bảo tin mới sẽ được cập nhật đầy đủ cho bạn đọc. Vậy nên, dù hơi “tù” xíu thôi chứ mà một ngày làm việc bằng iPhone đối với mình cũng không tệ lắm, hơn nữa mình còn cảm thấy may mắn. Bởi vì nhờ có một ngày hớ hênh, không có laptop làm việc như vậy mà mình mới biết được trải nghiệm làm việc bằng iPhone là thế nào, phải làm mọi cách ứng biến trong tình huống éo le, và đặc biệt là sau vụ này mình có hứng thú vọc vạch điện thoại nhiều hơn nữa.

iPhone làm việc

Thế đấy, một ngày làm việc bằng iPhone của mình nghe cũng ổn áp mà các bạn nhỉ? Nhưng thật sự thì suy cho cùng laptop vẫn là thứ tối ưu cho công việc của mình hơn. Chỉ cần mình biết khả năng của điện thoại mình là được, những lúc cần xử lý việc gấp mình vẫn sẽ dùng ẻm. Bên cạnh đó thì sau vụ này mình cũng rút kinh nghiệm, có muốn mượn gì thì nên trao đổi và đi tranh thủ đi đúng giờ, đừng ngủ quên nữa.

Bài viết đến đây là hết rồi, các bạn cảm thấy thế nào nè, hãy comment bên dưới cho mình biết với nghen. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi và chúc bạn có một ngày tốt lành nhé!

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360