Có bao giờ bạn tự hỏi ý nghĩa những cái tên của các hãng công nghệ mà chúng ta hay gặp chưa? Series bài này sẽ giới thiệu cho các bạn về ý nghĩa của những cái tên và tạo sao chúng được chọn.

Asus

Asus nói rằng họ lấy tên từ con ngựa nổi tiếng trong thần thoại Hy Lạp Pegasus. Trong thần thoại Hy Lạp cổ, Pegasus là con ngựa màu trắng có cánh, và là con trai của thần biển cả Poseidon. Nó được Bellerophon cưỡi trong trân đánh với quái vật Chimera.

Cuối cùng Zeus, vua của các vị thần, đã biến Pegasus thành một chòm sao. Con ngựa này tượng trưng cho sự khôn ngoan từ thời Trung cổ. Asus nói rằng công ty đã thể hiện sức mạnh, sự thuần khiết và tinh thần phiêu lưu của sinh vật tuyệt vời này và vươn lên một tầm cao mới với mỗi sản phẩm mới mà nó tạo ra.

Strix, Asus ROG Strix

Asus có vẻ thích sử dụng các loài động vật trong thần thoại để làm tên cho các thương hiệu gaming của mình. Nhà thơ La Mã Ovid mô tả Strix trong bài thơ Fasti của ông là một con chim đầu to với cái mỏ, móng vuốt móc và đôi cánh màu trắng xám. Đây là loài chim ăn máu trẻ em về đêm và bị coi là điềm xấu. Sinh vật này thường được cho là loài cú và các nhà khoa học cũng dùng cái tên này để đặt tên cho một loài cú ngoài đời thực

Asus nói về thị giác và thính giác tốt của loài cú như sau: “Strix có nghĩa là cảm nhận môi trường xung quanh bạn, phát hiện và phản ứng với những chuyển động nhỏ nhất. Strix có nghĩa là sự sống còn bằng bản năng. Strix cũng có trong máu của các bạn, như chúng tôi vậy.” Có lẽ Asus mong muốn gamer sử dụng các dòng sản phẩm Strix sẽ có tốt độ phản xạ hack game như loài cú vậy.

Bluetooth

Công nghệ Bluetooth được đặt tên theo một người thật: vua Harald “Bluetooth” Gormsson, sống từ 1000 năm trước và là người thống nhất Na Uy và Đan Mạch. Ông cũng được biết đến với cái chết khủng khiếp với chiếc răng màu xanh trong miệng. Khi những người đứng đầu Intel, Nokia và Erickson gặp nhau để thảo luận về việc tiêu chuẩn hóa công nghệ liên kết sóng ngắn, họ đã lấy tên của vua Harald Bluetooth để đặt tên vì họ hy vọng sẽ hợp nhất PC và các ngành công nghiệp di động bằng công nghệ kết nối bằng sóng ngắn này.

Nguồn: https://www.tomshardware.com/picturestory/867-mythological-tech-brand-names.html#s8