Mấy chiếc SSD đang được bán trôi nổi trên mạng, chẳng hạn như Samsung 980 & 990 Pro trong bài viết này, đều là những sản phẩm giả mạo; các bạn hãy chú ý kỹ trước khi mua nhé.

Trên mạng bây giờ không thiếu hàng giả, hàng nhái; và gần đây trên thị trường có xuất hiện những chiếc SSD Samsung 980 & 990 Pro với mức giá thơm ngon khó cưỡng. Để tìm hiểu xem những chiếc SSD này thực chất như thế nào, overclocker der8auer nổi tiếng đã làm 1 video unbox lẫn test hiệu năng của những sản phẩm thú vị này.

Der8auer có test nhiều cái SSD, nhưng cái đáng nghi nhất là Samsung 980 EVO 4 TB được bán trên AliExpress. Cũng cần lưu ý rằng Samsung không hề có mẫu SSD 980 EVO, đó là chưa kể trên AliExpress bán nó chỉ có 40 EUR (khoảng hơn 1 triệu VNĐ) mà thôi – quá rẻ đối với một chiếc SSD dung lượng 4 TB như này.

Samsung 980
Samsung 980

Chiếc hộp “980 EVO” có thiết kế và phông chữ trông rất là thiếu chuyên nghiệp, và thông số hiệu năng được in trên bao bì thậm chí cũng chỉ tầm SSD SATA mà thôi. Bên trong hộp là chiếc SSD với phần nhãn dán không hề có thương hiệu Samsung trên đó. Bên dưới nhãn dán có một vài linh kiện (chẳng hạn như là bộ điều khiển) đã bị xóa mất mã hiệu, còn chip flash thì có vẻ như là của hãng Micron.

Trong Crystal Disk Mark, phần mềm này có ghi nhận ổ cứng sở hữu dung lượng lên tới 4 TB, nhưng khi test bằng H2testw (ứng dụng dùng để lấp đầy dữ liệu vào ổ cứng để kiểm tra dung lượng tối đa của nó) thì nó mới lộ ra chân tướng các bạn ạ. Tốc độ ghi của SSD này đã tụt dốc không phanh sau khi nó chạm ngưỡng 100GB, chứng tỏ rằng con số 4 TB kia chỉ là lừa bịp mà thôi.

Samsung 980

Theo Crystal Disk Mark, SSD này có tốc độ đọc và ghi lần lượt là 36,25 MB/s và 0,84 MB/s, tức là nó còn tệ hơn cả mấy cái bút nhớ USB nữa các bạn ạ.

Ngoài “Samsung 980 EVO 4TB” ra, der8auer còn test thử Samsung 980 Pro và Samsung 990 Pro nữa, và tất nhiên là hiệu năng của nó cũng chẳng khả quan hơn. Bởi thế nên khi mua SSD nói riêng và linh kiện PC nói chung, các bạn nên lựa những cửa hàng uy tín, tư vấn chuyên nghiệp để an tâm chọn mua những sản phẩm chính hãng, ví dụ như là tại cửa hàng GearVN nhé.

Tóm tắt ý chính:

  • Gần đây, trên thị trường xuất hiện những chiếc SSD Samsung 980 & 990 Pro với mức giá cực rẻ
  • Overclocker der8auer đã làm 1 video unbox lẫn test hiệu năng của những chiếc SSD đáng nghi này
  • Theo Crystal Disk Mark, Samsung 980 EVO 4 TB có tốc độ đọc và ghi lần lượt là 36,25 MB/s và 0,84 MB/s
  • Tức là nó còn tệ hơn cả mấy cái bút nhớ USB nữa
  • der8auer test thêm Samsung 980 Pro và Samsung 990 Pro, và hiệu năng của nó cũng chẳng khả quan hơn

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: Wccftech


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360