Đảm bảo trận nào cũng được chơi game nhé!

Mình biết rằng PUBG là một tựa game khá khó để làm quen, bởi mình cũng đã từng là newbie. Và có một số điều mà mình ước là lúc mình mới chơi có ai đó dạy cho mình, bởi có lúc cứ xuống là chết nản quá muốn bỏ game luôn anh em ạ. Nhưng sau hàng trăm lần chết đi sống lại, đập chuột đập phím thì mình có thể nói là đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm quý báu mà sau đây mình sẽ chia sẻ với anh em, làm thế nào để sống sót trong PUBG.

Lựa chọn điểm đáp phù hợp

Là một tựa game sinh tồn, PUBG đòi hỏi chúng ta đưa ra những quyết định để định hình lối chơi cũng như trình độ. Và tất nhiên, những người mới chơi nên đưa ra những quyết định có phần an toàn một chút. Khi lựa chọn một điểm đáp, có rất nhiều nơi chúng ta có thể bắt đầu. Những nơi mà một “newbie” nên tránh, đó là bất kỳ vị trí nào có tên, bởi những vị trí này có lượng đồ nhiều và người chơi sẽ tập trung vào đây để chiến đấu, giành giật lượng đồ này. Thế nên chúng ta nên chọn những nơi nhỏ một chút, thường là những khu nhà nhỏ gồm 2 đến 4 nhà, đủ đồ cơ bản cho 1 team. Ở đây chúng ta sẽ lập ra một kế hoạch để tiến vào bo dựa trên đường bay của máy bay, bởi vì đây là một trò chơi sống sót nên chúng ta cần tập trung vào việc sống càng lâu càng tốt, còn về kỹ năng bắn súng thì chắc chắn nó sẽ cải thiện theo thời gian thôi nhé anh em. 

Có kế hoạch di chuyển rõ ràng

Như mình đã nói ở trên, làm sao để di chuyển sau khi đã chọn điểm đáp. Lúc này chúng ta sẽ chú ý đến đường bay của máy bay, thường thì những vị trí lớn trên đường bay sẽ rất đông người, ngoài ra thì một số vị trí gần hai bên đường bay cũng thế. Với những thông tin đó, anh em có thể đưa ra những quyết định như đi vòng hay dùng phương tiện để tiến vào bo. Chắc chắn là không nên dùng xe chạy thẳng qua một thành phố nhé, khả năng bị “sấy” nổ xe là rất cao và chắc chắn anh em sẽ lâm vào tình cảnh khó khăn đấy. Một điều nữa là anh em cần dự đoán rằng người chơi ở những vị trí đông người kia sẽ di chuyển về hướngng nào, thường là họ sẽ di chuyển vào thẳng bo tiếp theo, thế nên anh em cũng nên để ý điều này bởi những người từ thành phố lớn thường có lượng loot rất khủng. 

Hãy di chuyển ở mép bo

Di chuyển ở mép bo là như thế nào? Đó là anh em sẽ chọn một vị trí ở viền bo, hãy đảm bảo rằng hai bên không có đội nào rồi từ từ tiến vào trong. Đội hình sẽ rất đơn giản, hai người sẽ canh hai bên, 2 người còn lại kiểm tra vị trí phía trước mà team muốn tiến vào có địch không. Như thế là anh em đang chọn một lối chơi an toàn, bởi những người có kỹ năng cao và có lượng đồ mạnh, họ sẽ di chuyển thẳng vào tâm bo để dành lời thế trước.

Đưa ra những lựa chọn thông minh vào cuối game

Ở giai đoạn cuối game, cái anh em cần là giáp trâu và đủ đạn để chiến, chứ không phải scope to và nhiều chỗ để đồ. Thế nên nếu anh em đang băn khoăn giữa một cái giáp 3 20% và một cái giáp 2 100%, hãy chọn cái giáp 2. Và nếu cần thiết, hãy bỏ đi chiếc balo, nó sẽ khiến anh em khó bị phát hiện hơn khi nằm dưới bụi cỏ. Ngoài ra một số quyết định như từ bỏ vị trí để đánh liều di chuyển vào một vị trí tốt hơn thường không được người mới sử dụng, anh em hãy cứ mạnh dạng quăng khói, di chuyển và chiếm đóng. Đôi lúc đây không phải là một quyết định an toàn, nhưng đây đã là late game anh em ạ, phải táo bạo mới khác biệt phải không? 

Tóm lại là đầu game an toàn cuối game táo bạo, với lối chơi này anh em không chỉ sống sót được lâu, tăng rank mà còn rèn luyện khả năng ra quyết định. Sau này khi đã tự tin vào khả năng của mình, hãy cứ chơi táo bạo cả game, săn người chứ không cần loot đồ, cho nó giống streamer đúng không anh em.