Ngày trước, khi Internet chưa lên ngôi và điện tử thùng vẫn còn thịnh hành, những game bắn súng như Virtual Cop và House of the Dead lúc nào cũng trong tình trạng “kẹt phà”.

Nhưng bây giờ thì “phà” sẽ không còn bị “kẹt” nữa vì vài tuần trước, trang web Graczpospolita cho biết nhà phát triển Forever Entertainment sẽ làm lại (remake) hai tựa game House of the Dead và House of the Dead 2. Bản remake lần này sẽ có một số nâng cấp về đồ họa và cơ chế gameplay. Tuy nhiên, Forever Entertainment có nói rõ họ vẫn chưa có kế hoạch cụ thể về ngày phát hành cũng như tựa game sẽ ra mắt trên những nền tảng nào.

Tuy nhiên, chúng ta có thể đoán rằng khả năng cao hai tựa game này sẽ ra mắt trên nền tảng PS4 và PC. Series House of the Dead là game bắn súng arcade (điện tử thùng) nên nó sẽ tận dụng được bộ điều khiển PS Move trên PS4.

Game cũng có khả năng ra mắt trên nền tảng PC vì PC có hỗ trợ công nghệ thực tế ảo (VR) thông qua HTC Vive, Oculus Rift, giúp game thủ “nhập tâm” hơn và tăng thêm phần kịch tính cho game, chứ cầm chuột quơ quơ thôi thì nó lại dễ quá!

Theo Graczpospolita, Forever Entertainment dự kiến sẽ ra mắt House of the Dead remake vào cuối năm 2020.

Nguồn: Engadget