Đã lâu lắm rồi chúng ta mới được thấy một “hạt sạn” trong quảng cáo của Intel.

Hôm thứ hai vừa qua (07/10), song song với việc Intel ra mắt CPU Core X thế hệ thứ 10, trang Twitter chính thức của Intel đã có một pha “cà khịa” AMD khi đăng tải dòng trạng thái khẳng định rằng Cascade Lake-X có khả năng đạt được mức xung nhịp như đã “quảng bá”, giúp hệ thống hoạt động ổn định và hiệu quả hơn.

Intel có thể “đá đểu” AMD về vụ xung nhịp. Tuy nhiên, pha “cà khịa” này lại có một điều khá sai trái là đội ngũ marketing của Intel đã “cố tình” liên kết giữa việc xung nhịp và độ ổn định của máy, trong khi thực tế thì hai điều này lại chả liên quan trực tiếp đến nhau.

CPU Core X thế hệ thứ 10 của Intel thuộc phân khúc High-end Desktop, với số lượng nhân lên đến 18 nhân, và phổ giá trong khoảng từ 590USD (khoảng 13.700.000VNĐ) cho đến 978USD (khoảng 22.700.000VNĐ). Tuy cũng được xây dựng dựa trên tiến trình 14nm và có cùng số nhân với Core X thế hệ thứ 9, Cascade Lake-X lại có giá thành chỉ còn phân nửa so với Skylake-X. Ngoài ra, Cascade Lake-X cũng được cải thiện nhiều tính năng, trong đó có Turbo Boost Max 3.0, và xung nhịp cũng được nâng lên so với thế hệ trước.

Nguồn: TechPowerUp