Nhắc mà tức á!

Hello anh em, hôm nay lại đẹp trời, mình lại ngồi chia sẻ cảm nghĩ với anh em đây. Chuyện là lúc trước mình có mua một em laptop gaming, em này thì mình mua xách tay nên có nhiều option lắm. Quẹo lựa các kiểu không biết sao chọn cái option màn hình 4k, trong đời ai cũng ngu ít nhất là một lần, và lần này là một trong những lần đó.

Lúc đang tìm laptop thì mình có xem qua Alienware, hãng này thì giá hơi chua bù lại máy rất ngon, lúc đó thì có hai option, 4K 60hz và Full HD 120hz. Lúc đó thì mình có đang dùng một chiếc TV 4K ở nhà và đang rất hài lòng, thế nên mình nghĩ mua con này 4K để dùng bên ngoài, còn về nhà lại xem TV, ở đâu cũng 4K. Thế là mình quất luôn mà không đoái hoài gì đến option 120hz. Và bây giờ mình hối hận vãi…luôn anh em ạ.

Tại sao mình hối hận? Chiếc laptop mình 15 inch, là 15 inch cho 4k đấy anh em ạ, nó giống như anh em nhét một 4 viên đá vào một cái giỏ chỉ đựng được 1 viên vậy, quá thừa thãi. Hơn nữa là mình không chơi FPS, tần số quét lớn chưa bao giờ là nhu cầu của mình, cho đến khi mình đụng vào một chiếc màn hình 144hz của thằng bạn. Anh em hiểu rồi đó, một đi không trở lại và bây giờ mình nhìn màn 60hz mình nản luôn. 

Như mình đã nói trên thì 4k trên 15 inch là quá thừa, nếu bạn dùng laptop 15 inch full HD, hình nó vẫn nét căng như thường, 4k trên 15 inch cũng có nét hơn, mà phải ngồi soi… Vậy về cơ bản là nó chẳng đem lại một lợi ích nào lớn hơn cho mình cả với cái giá phải trả là $200. Thật sự quá đau lòng,  thật ra bây giờ mình đổi lại vẫn được, nhưng mà giá cũng khoản hơn 2 triệu, vừa xuống cấp mà vừa mất tiền. 

Một điều nữa là lúc trước mình nghĩ chơi game AAA 4k trên laptop chắc phê, mà mình quên là máy mình cũng không kéo nổi, nên giờ chỉ chơi liên minh 4k thôi. Đùa chứ một số game vẫn chiến 4k custom setting được, nói chung là trải nghiệm nó thiên về tâm lý hơn, tức là mình biết nó đang quẩy 4k rồi mình phê chứ nhìn thì cũng không hơn là mấy, nếu để hai cái màn full HD và 4k kế nhau thì màu của màn 4k sẽ bật hơn một chút nét hơn một chút, nhưng chắc chắn là anh em sẽ không cảm nhận được nhiều đâu.

Nói chung cá nhân mình khuyên anh em không nên mua laptop gaming màn hình 4K chỉ để giải trí, nếu tính chất công việc cần thiết màu chuẩn hơn hay anh em có kinh tế dư thừa thì cứ quất, còn không thì thật sự mình cảm thấy nó không hề đáng với số tiền bỏ ra. Lấy option 120hz về lướt con chuột thôi là thấy phê huống hồ chơi game.