Nintendo Switch là sự lựa chọn phù hợp cho các bạn thích di chuyển, Tuy nhiên, có một nhược điểm là kích cỡ tay cầm khá nhỏ, khiến người dùng nhanh mỏi tay. Để giải quyết điều đó, hãng Hori tạo ra một tay cầm có đầy đủ D-pad và Joy-con để thay thế tay cầm gốc.

Split Pad Pro có giá 49.99$, khoảng 1.200.000 đ, và đúng như tên gọi của nó, khi cầm lên bạn sẽ có cảm giác “pro” hơn hẳn. Switch vốn được thiết kế dạng mỏng, phẳng và gọn nhẹ, nhưng khi bạn gắn Split Pad Pro vào, bạn sẽ có một tay cầm full size với đầy đủ chức năng.

Split Pad Pro còn có chức năng Turbo và các nút tùy chỉnh ở mặt sau giống như tay cầm Xbox Elite. Các nút tùy chỉnh nảy khá hữu ích trong các game có cơ cấu điều khiển phức tạp như Daemon X Machina. Ngoài ra, Split Pad Pro thật sự có rất nhiều cải tiến hơn so với bản tay cầm gốc của Switch và nếu bạn không sử dụng hết tất cả các chức năng này thì ít nhất tay bạn vẫn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Mặc dù vậy, Split Pad Pro cũng có các điểm thiếu sót như không có con quay hồi chuyển nên không thể chơi các game cần chuyển động. Ngoài ra tay cầm cũng không thể rung, không có pin hay kết nối không dây như tay cầm gốc cả Switch. Vì vậy, bạn phải luôn gắn tay cầm lên Switch.

Nguồn: theverge