Với giá thành hợp lý và thông số kỹ thuật đáng nể, chắc chắn 3 mẫu màn hình dòng TUF đến từ Asus sẽ là kèo thơm dành cho anh em game thủ.

Mình vừa đi workshop của Asus về các bạn ạ. Với những gì mà Asus thông báo, có vẻ như họ sẽ đánh mạnh vào phân khúc màn hình gaming tầm trung trong thời gian sắp tới. Asus cũng tỏ ra cực kỳ tự tin với những chiếc màn hình dòng TUF có P/P vượt trội của mình. Họ giới thiệu 3 chiếc màn hình sử dụng 3 công nghệ tấm nền khác nhau để phù hợp được với hầu hết nhu cầu của mọi game thủ.

VG32VQ – chơi game là phải “chill”

Đây là chiếc màn hình có kích thước lớn nhất trong 3 chiếc màn hình TUF mà Asus nhấn mạnh hôm nay. Với tấm nền VA 32 inch QHD và độ cong 1800R, VG32VQ sẽ đem lại góc nhìn sâu và choáng ngợp cho game thủ. Cực kỳ thích hợp cho anh em nào thích chơi game để cảm nhận và “chill”. Còn thanh niên nào muốn dùng em màn to đùng này để tryhard eSport thì mình khuyên là không nên. Mặc dù em nó có tần số quét lên đến 144Hz và tốc độ phản hồi 1ms (MPRT) nhưng kích thước lại quá lớn, mượt thì đúng là mượt thật đấy nhưng mỗi tội quá to, Không phù hợp cho những tựa game cần tập trung cao độ.

VG27AQ – Chơi game là phải đã mắt

Nếu bạn là một game thủ khó tính, bạn muốn một chiếc màn hình phải có thông số kỹ thuật chuẩn eSport nhưng lại cho góc nhìn rộng và màu sắc đẹp mắt thì đây sẽ là chiếc màn hình đáp ứng điều đó cho bạn. VG27AQ sử dụng tấm nền IPS, cho trải nghiệm về màu sắc tốt, tần số quét 165Hz và tốc độ phản hồi 1ms (MPRT) cho những chuyển động cực kỳ mượt mà và loại bỏ hiện tượng bóng ma. Cho dù bạn xem phim, hay chơi game thì chiếc màn hình này vẫn có thể đáp ứng cực kỳ tốt.

VG27BQ – Chơi game là phải thắng

Bạn gái của mấy thanh niên hardcore đây rồi. Đây là một trong những chiếc màn hình tấm nền TN “ngon” nhất hiện nay dành cho game thủ phổ thông. Với tần số quét 165Hz và tốc độ phản hồi 0.4ms, chắc chắn chiếc màn hình này sẽ có thể làm hài lòng những game thủ eSport hardcore nhất. Từng khung hình trong game sẽ luôn cực kỳ sắc nét và mượt mà giúp bạn luôn theo sát từng chuyển động trong game.


Chưa dừng lại ở đó, 3 chiếc màn hình này còn có những điểm sáng chung cực kỳ ấn tượng:

Màu sắc mượt mắt

Màu sắc vốn không phải là những điểm mạnh của màn hình gaming, tuy nhiên điều đó lại không đúng khi nói về 3 chiếc màn hình trên. Ngoài việc được thiết kế để tối ưu cho việc chơi game, chúng còn đạt chuẩn HDR10 về khả năng hiển thị màu sắc. Công nghệ hiện nay đã phát triển hơn xưa nhiều rồi các bạn ạ. Màn hình chơi game bây giờ chỉ nhanh và mượt thôi là chưa đủ đâu, chúng còn phải cho màu sắc đẹp nữa.

Khử nhòe và chống xé hình 

Trước đây, thường thì người dùng chỉ có thể chọn 1 trong 2, giữa khử nhòe (ELMB) và chống xé hình (adaptive sync) do bản chất 2 công nghệ này khó tương thích với nhau. Công nghệ ELMB-Sync mới của Asus cho phép dung hòa cả chống xé hình và khử nhòe trong cùng một thời điểm, giúp bạn vừa có những khung hình toàn vẹn hoàn hảo, vừa có những chuyển động sắc nét không bị nhòe.

Độ phân giải 2K

Với sự tiến bộ của công nghệ hiện nay độ phân giải full HD đã không còn là một tiêu chuẩn như trước, người ta bắt đầu tìm đến những trải nghiệm cao cấp với những hình ảnh sắc nét hơn trên những chiếc màn hình có độ phân giải lớn. Để bắt kịp xu hướng ấy 3 chiếc màn hình được Asus giới thiệu hôm nay đều có đột phân giải đạt 2K, mang đến cho người dùng hình ảnh chi tiết và nhiều không gian hiển thị hơn.


Với sự xuất hiện của 3 mẫu màn hình TUF này, mình nghĩ có lẽ chúng ta nên nhìn lại một cách tổng quát thị trường màn hình gaming hiện nay đã thay đổi như thế nào. Những chiếc màn hình ngày càng có thông số kỹ thuật cao hơn, đạt những tiêu chuẩn khắt khe hơn, giá thành cũng hợp lý và khiến chúng dễ tiếp cận hơn. Màn hình gaming “xịn” nay đã không còn là thứ gì đó quá đắt đỏ và xa vời với đa số chúng ta nữa.

*Dành cho mấy thanh niên thích Nghi <3 !